Fix App Sacombank Pay mbanking bị lỗi không đăng nhập, chuyển tiền không sẵn sàng

Sacombank Pay là một ứng dụng đang được nhiều người sử dụng nên không thể tránh khỏi tình trạng bị lỗi. Vậy cách nào để khắc phục Sacombank Pay bị lỗi dịch vụ không sẵn sàng? Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến mọi người những nguyên nhân dẫn đến việc Sacombank Pay bị lỗi và cách giải quyết những rắc rối này.

Những trường hợp Sacombank Pay bị lỗi dịch vụ không sẵn sàng

Cách khắc phục những lỗi thường gặp của Sacombank Pay

Tình trạng lỗi này thường gặp là do bạn nhập sai mật khẩu quá 5 lần thì hệ thống sẽ tự động khóa và không phục vụ đối với tài khoản của bạn. Sở dĩ hệ thống sẽ tạm thời không phục vụ với mục đích bảo vệ thông tin, tài sản của bạn.

Khi gặp tình trạng này bạn có thể đến các chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ mở lại tài khoản. Lưu ý khi đi khách hàng cần mang theo CMND/CCCD để xác thực danh tính khi thực hiện thủ tục.

Các lý do khiến Sacombank Pay không vào được

Có rất nhiều lý do khiến cho việc đăng nhập vào ứng dụng Sacombank Pay không thực hiện được, sau đây là những lý do thường gặp nhất.

Lỗi không đăng nhập được phát sinh từ tài khoản của khách hàng

Lý do này phát sinh do tài khoản của bạn đã bị khóa, quên tên/mật khẩu đăng nhập. Cũng có trường hợp bạn sẽ không nhận được mã xác thực OTP. Khi gặp tình huống này bạn cần bĩnh tĩnh thực hiện lại 1 lần nữa nếu vẫn không được thì nên liên hệ tổng đài 1900555588 để được hỗ trợ.

Lưu ý bạn không nên cố gắng đăng nhập vào ứng dụng Sacombank Pay để tránh tình trạng bị khóa tài khoản.

Lỗi đăng nhập không được phát sinh từ hệ thống của ngân hàng

Lỗi này phát sinh do hệ thống của ngân hàng bị quá tải hoặc đang trong quá trình bảo trì. Khi gặp tình trạng này  chỉ có một cách giải quyết duy nhất là chờ một khoản thời gian để hệ thống hoạt động bình thường trở lại.

Những trường hợp xác định được Sacombank bị lỗi hệ thống 2022

Hệ thống Sacombank đang trong giai đoạn bảo trì

Trong thời gian gần đây, có rất nhiều khách hàng phản ánh rằng hệ thống của ngân hàng Sacombank luôn bị lỗi, thường xuyên bị đứng trong quá trình thực hiện các giao dịch. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về những lỗi hệ thống thường gặp:

+ Thao tác đăng nhập vào ứng dụng Sacombank Pay trở nên khó khăn do hệ thống luôn báo lỗi, bị đứng không chuyển đến màn hình chính.

+ Một số giao dịch chuyển tiền trên hệ thống của Sacombank gặp nhiều trở ngại: thông báo số tài khoản không đúng dù đã kiểm tra thông tin chính xác, không nhận được mã OTP được gửi về số điện thoại.

+ Hệ thống thông báo là đã chuyển tiền thành công nhưng tài khoản người nhận không có tiền. Đồng thời tài khoản người gửi cũng không nhận được thông báo bị từ tiền.

+ Thực hiện điền các thông tin cần thiết, chọn vào mục xác nhận thì nhận được thông báo “Có lỗi trong yêu cầu của khách hàng, hãy thử lại sau một thời gian”

Nguyên nhân khiến App Sacombank Pay bị lỗi và cách khắc phục

Những nguyên nhân khiến App Sacombank phát sinh lỗi

+ Hệ thống ngân hàng Sacombank bị nghẽn mạng, bảo trì hoặc nâng cấp những tính năng mới.

+ Bạn nhập sai mật khẩu quá số lần quy định của ngân hàng, lúc này tài khoản Sacombank của bạn sẽ tạm thời bị khóa. Điều này tuân theo quy định của pháp luật nhằm bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho khách hàng.

+ Hệ thống của ngân hàng phát hiện những sai phạm, nghi ngờ tài khoản bị xâm nhập bất hợp pháp.

+ Số dư của trong tài khoản không đáp ứng được việc thanh toán những chi phí phát sinh theo quy định của ngân hàng.

Cách xử lý khi app Sacombank phát sinh lỗi

+ Trong trường hợp hệ thống của Sacombank bị lỗi, đang trong giai đoạn bảo trì thì bạn cần chờ đợi cho đến khi hệ thống hoạt động thông suốt trở lại.

+ Trong trường hợp bạn quên mật khẩu hoặc đã nhập mật khẩu quá 5 lần thì có thể đến chi nhánh/phòng giao dịch gần nhất để được hỗ trợ.

+ Trong trường hợp số dư tài khoản không đủ thì bạn chỉ cần nạp thêm tiền vào là đã có thể sử dụng ứng dụng bình thường.

Các cách giải quyết khi Sacombank Pay bị khóa

Những nguyên nhân khiến tài khoản Sacombank Pay của bạn bị khóa

Thẻ ATM ngân hàng không sử dụng, không phát sinh giao dịch trong một khoảng thời gian dài, số dư không đủ duy trì tài khoản.

Tài khoản ngân hàng có những hành vi đáng nghi ngờ trong lĩnh vực tài chính.

Ngân hàng tiến hành khóa tài khoản Sacombank Pay theo yêu cầu của các cơ quan có thẩm quyền để phục vụ điều tra.

Cách thức xử lý khi tài khoản Sacombank của bạn bị khóa

Đối với trường hợp thẻ bị khóa do thẻ ATM bị hết hạn thì bạn hãy đến chi nhánh/phòng giao dịch của Sacombank để gia hạn thẻ và mở khóa tài khoản Sacombank Pay.

Trong trường hợp thẻ không đủ số dư thì bạn chỉ cần nạp tiền vào tài khoản, sau đó soạn tin nhắn theo cú pháp : THE KICHHOAT 4 số cuối của thẻ gửi đến đầu số 8149.

Còn trong tình huống thẻ/tài khoản Sacombank bị phong tỏa do yêu cầu của cơ quan điều tra thì bạn cần phải chờ đợi kết luận từ những cơ quan này. Sau khi có kết luận không liên quan thì bạn mới có thể yêu cầu ngân hàng khôi phục hoạt động tài khoản của bạn được.

Những thắc mắc khách hàng thường quan tâm đến ứng dụng Sacombank Pay

Sacombank Pay không đăng nhập được khi nào?

Thông thường ứng dụng Sacombank Pay không thể đăng nhập được là do khách hàng quên tên/mật khẩu đăng nhập. Bên cạnh đó thì cũng có những lỗi phát sinh từ hệ thống của ngân hàng như hệ thống bị quá tải, đang trong quá trình bảo trì/nâng cấp.

Trường hợp nào Sacombank Pay báo không có dư liệu trả về?

Sau đây là những trường hợp khiến cho ứng dụng Sacombank Pay không gửi thông tin dữ liệu về

Hệ thống của ngân hàng chưa tiếp nhận yêu cầu của khách hàng

Trong trường hợp này là do hệ thống của ngân hàng đang bị lỗi, bị quá tải nên các yêu cầu giao dịch của khách hàng không được ghi nhận. Điều này đã dẫn đến những dữ liệu xử lý thông tin của ngân hàng không được phản hồi lại với khách hàng.

Khi gặp trường hợp này bạn có thể đợi trong một thời gian sau rồi thực hiện lại các giao dịch. Nếu vẫn không thực hiện được thì có thể liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng 1900555588 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời

Thiết bị của khách hàng hàng kết nối internet kém

Trường hợp này sẽ xuất hiện do thiết bị của bạn kết nối với mạng internet có tín hiệu kém, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình truyền dữ liệu từ hệ thống về tài khoản của bạn.

Để khắc phục tình trạng này bạn nên thực hiện các thao tác/giao dịch khi thiết bị kết nối với internet ở trạng thái tốt nhất.

Sau những thông tin đã được chia sẻ ở trên thì chúng tôi hy vọng rằng mọi người đã có thêm nhiều hiểu biết về Sacombank Pay bị lỗi dịch vụ không sẵn sàng. Và rồi từ đó sẽ có những cách giải quyết phù hợp nhất cho từng trường hợp cụ thể. Nếu bạn còn có thêm thắc mắc gì về ứng dụng Sacombank Pay thì có thể liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ cụ thể hơn.

Đề Xuất dành cho bạn Các App vay tiền Không thẩm định nhanh chóng, Không lo lừa đảo uy tín  

Leave a Reply