Trọn bộ các app vay tiền truy cập danh bạ cực nguy hiểm nhất 2022

Khi sử dụng những ứng dụng từ các app vay tiền truy cập danh bạ có nguy hiểm hay không? Chúng có phải hình thức lừa đảo hay không? Để giải đáp các thắc mắc này bạn cần phải hiểu rõ về nó để tránh những sai lầm đáng tiếc.

Hiện nay việc vay tiền qua app đang trở nên thịnh hành đối với người sử dụng. Khi bắt đầu sử dụng không ít khách hàng luôn thắc mắc khi vay app bị truy cập danh bạ không? Nếu app truy cập danh bạn liệu điều đó có an toàn cho việc vay tiền hay không? Các app vay tiền truy cập danh bạ nào là lừa đảo, cần phải ngăn chặn ngay? Để lý giải điều này mời các bạn hãy theo dõi các thông tin dưới đây.

Cách thức thực hiện của các app vay tiền truy cập danh bạ

Vay Online qua các app đang dần phổ biến hiện nay

Để giúp việc vay tiền của khách hàng trở nên đơn giản, tiện lợi hơn rất nhiều app online ra đời để đáp ứng những yêu cầu này. Chính vì thế các app vay tiền truy cập danh bạ là một hình thức vay tiền trên nền tảng trực tuyến. Khi muốn vay tiền từ áp người dùng sẽ truy cập vào website hoặc cài ứng dụng trực tiếp về điện thoại smartphone.

Việc vay tiền qua app online sẽ thực hiện nhanh chóng, đơn giản, giải ngân trong vòng 24h mà không cần gặp mặt, chỉ có ảnh chứng minh nhân dân và số tài khoản chính chủ là đủ. Khách hàng có thể vay từ 1-10 triệu thông qua app và có thể vay thêm 1- 3 triệu trong 15 – 30 ngày.

Vay tiền qua app khách hàng sẽ không phải thế chấp chỉ cần chứng minh nhân dân là có thể nhận được số tiền mong muốn. Vì thế khi không gặp mặt, không hợp đồng, lại lãi suất cao nên để tránh việc “xù nợ” của khách hàng, bên cho vay sẽ yêu cầu truy cập danh bạ. Việc truy cập danh bạ này sẽ nhằm mục đích nhắc nợ, đòi nợ khách hàng. Nên khi bạn trả đầy đủ, đúng thời hạn thì không cần phải quá lo lắng về điều này.

Ngoài danh bạ hiện nay các app vay tiền online còn yêu cầu truy cập cả vào ảnh cá nhân, mạng xã hội, zalo của bạn. Nếu khách hàng từ chối quyền truy cập đồng nghĩa bạn sẽ không thể thực hiện các bước tiếp theo khi muốn vay tiền qua app.

Các app vay tiền truy cập danh bạ nguy hiểm cần chặn ngay là gì?

Một số app vay tiền đang có mặt trên thị trường hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều app vay tiền online ra đời và nhận được nhiều sự quan tâm từ người tiêu dùng như Tamo, vay onlien Fe, vay online 24h, Mvay….. Vậy Tamo có truy cập danh bạ không? Hay đối với ngân hàng quen thuộc như FE có truy cập danh bạ không? Điều này vẫn luôn là nỗi niềm của khách hàng trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay.

Dẫu biết việc vay tiền qua app sẽ vô cùng nhanh chóng, tiện lợi tuy nhiên điều đó đồng nghĩa bạn phải trả khoản lãi khá lớn. Chưa hết rất nhiều app vay tiền truy cập danh bạ nói riêng và app vay online nói chung hiện nay được tạo nên nhằm mục đích lừa đảo khách hàng. Do đó để tránh “tiền mất, tật mang” bạn cần ngăn chặn ngay các app vay tiền truy cập danh bạ lừa đảo như sau:

App tín dụng đen

Các app tín dụng đen thường không rõ nguồn gốc, giấy phép kinh doanh của đơn vị. Tuy việc vay tiền qua app tín dụng đen rất nhanh và đơn giản nhưng lãi suất của nó sẽ cao hơn mức cho phép. Điều đó bắt buộc khách hàng phải cho app truy cập vào danh bạ rồi mới có thể tiến hành bước vay tiền để bên cho vay giải ngân.

App vay ảo

Hiện nay app vay ảo đang là ứng dụng nguy hiểm nhất mà khách hàng cần tránh xa. Bởi nó sẽ không thực hiện việc giải ngân khoản vay cho khách hàng mà lấy những thông tin từ danh bạ của bạn để dùng vào các mục đích xấu.

App vay tiền bắt ép

Đối với app vay tiền dạng bắt ép, “chiêu trò” của họ là buộc người dùng phải cho truy cập danh bạ, mạng xã hội…. mới có thể đăng ký vay và thực hiện việc giải ngân cho khách hàng. Điều đó khi khách hàng thanh toán không đúng thời gian bên cho vay sẽ liên hệ tất cả người trong danh bạ của bạn để nhắc nợ. 2 hình thức chính cho việc nhắc nợ này là gửi tin nhắn và gọi điện thoại. Như thế sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của bạn bè, người thân bạn.

Những dấu hiệu giúp bạn nhận biết các app vay tiền truy cập danh bạ dạng lừa đảo

Hiện nay trên thị trường có đến 150 app cho vay tiền theo hình thức online, nên bạn sẽ khó nhận biết được đâu là app lừa đảo và đâu là app ảo. Do đó để nhận biết sự bất thường của các app vay tiền truy cập danh bạ và biết cách để thoát khỏi app vay tiền online khi phát hiện có dấu hiệu bất thường bạn cần dựa vào những yếu tố sau:

 • App vay không rõ nguồn gốc, công ty không đăng ký kinh doạnh đúng quy định của pháp luật.(app vay ảo)
 • Khi app vay online đưa ra mức lãi suất quá cao (áp tín dụng đen)
 • Khi vay không có hợp đồng khoản vay, bởi hình thức vay đúng quy định pháp luật phải có hợp đồng.
 • App yêu cầu nhiều thông tin cá nhân của bạn như: danh bạ, facebook, zalo….
 • Ứng dụng chỉ áp dụng 1 hình thức duy nhất là chuyển tiền đến tài khoản cá nhân.
 • Khi tiến hành giải ngân sẽ không đúng với số tiền đã vay.

Đây chỉ là một số dấu hiệu nhận biết cơ bản để bạn nhận biết được app lừa đảo hoặc app ảo. Tuy nhiên hiện nay hình thức lừa đảo online ngày càng tinh vi hơn. Do đó để đảm bảo an toàn thì trước khi muốn vay bạn phải nghiên cứu và tìm hiểu kỹ hơn về app từ nguồn khách hàng khác.

Bí quyết xử lý khi bị các app vay tiền truy cập danh bạ làm phiền

Ngăn chặn truy cập danh bạ giúp bảo vệ thông tin cá nhân của bạn và người thân

Để tránh nguy hại cho cá nhân cũng nhưảnh hưởng đến người thân, bạn bè thì khi phát hiện app muốn truy cập danh bạ bạn cần xử lý như sau:

 • Chặn ngay sự xâm nhập có dấu hiệu bất thường.
 • Chặn không cho app vay truy cập danh bạ
 • Liên hệ với công an hoặc cơ quan có thẩm quyền ngay khi phát hiện sự xâm nhập bất thường trên điện thoại.
 • Nếu muốn vay tiền qua app an toàn nhất bạn nên mua sim đã qua sử dụng lâu.
 • Tạo danh bạ ảo trên máy để tránh sự làm phiền của app mà vẫn tạo được lòng tin bên cho vay.

Những câu hỏi thường gặp về vấn đề vay tiền qua app truy cập danh bạ

Tamo có truy cập danh bạ không?

Tamo là một trong những app có thao tác vay tiền online vô cùng đơn giản, ứng dụng này không yêu cầu truy cập danh bạ. Tuy nhiên lãi suất bạn phải thanh toán qua app vay này tăng lên rất cao bắt đầu từ tháng thứ 2, do đó khi muốn vay online qua Tamo bạn cần nghiên cứu thật kỹ về điều này.

Vay app bị truy cập danh bạ không?

Hầu hết các app vay online hiện nay đều yêu cầu truy cập danh bạ. Vì hình thức vay online đôi bên hoàn toàn không gặp mặt nhau, không hợp đồng. Nên để chắc chắn khách hàng không chạy nợ bên cho vay sẽ yêu cầu truy cập danh bạ, thông tin cá nhân nhằm tiện gọi điện, nhắn tin cho bạn bè, người thân của bạn để đòi nợ.

FE có truy cập danh bạ không?

FE credit là một trong những ngân hàng hiện nay bị khách hàng phàn nàn nhiều nhất về việc gọi điện thoại nhắn tin làm phiền. Danh sách số điện thoại được ngân hàng gọi điện hầu hết là lấy từ danh bạ vay qua app mà người tiêu dùng đã sử dụng. Do đó khi thực hiện thao tác vay online qua app FE chắc chắn ứng dụng sẽ truy cập trực tiếp vào danh bạ của bạn.

Cách thoát khỏi app vay tiền online an toàn?

Khi phát hiện app vay tiền online có những dấu hiện lừa đảo đã được nếu trên tốt nhất bạn cần ngăn chặn và xóa ngay để tránh xảy ra những điều ngoài ý muốn.

Làm sao để chặn không cho app vay truy cập vào danh bạ hoàn toàn?

Để ngăn chặn không cho app vay truy cập vào danh bạ bạn cần chặn ngay ứng dụng khi phát hiện những dấu hiệu bất thường. Nếu muốn an toàn nhất bạn nên lập danh bạ ảo để tránh người thân bị quấy rầy.

Trên đây là những thông tin chi tiết về các app vay tiền truy cập danh bạ, và cách giúp bạn dễ dàng nhận biết sự bất thường khi sử dụng. Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn về các hình thức, ứng dụng vay tiền online để cân nhắc kỹ lưỡng trước khi dùng. Để đảm bảo an toàn, lãi suất tương đối tốt nhất bạn hãy đến trực tiếp các ngân hàng trên địa bàn để thực hiện thao tác vay tiền.

Được biên tập bởi:
https://datvangbac.com

Đề Xuất dành cho bạn Các App vay tiền Không thẩm định nhanh chóng, Không lo lừa đảo uy tín  

Leave a Reply