Tổng Hợp Các Loại Vàng Hiện Nay 2022 đang Lưu Hành Trên Thị Trường

Hàng loạt các loại vàng hiện nay đang lưu hành trên thị trường như: vàng 9999, vàng 18K, vàng trắng,… Tuy nhiên, ít ai có thể biết được có tất cả bao nhiêu loại vàng, giá trị của từng loại ra sao,…

Bởi chúng cũng có sự khác biệt về hàm lượng vàng, tỉ lệ hợp kim. Đó cũng là lý do chúng tôi khuyên bạn nên xem ngay một số thông tin chi tiết bên dưới.

Tổng hợp các loại vàng hiện nay đang được bán nhiều trên thị trường

Vàng luôn là sản phẩm có giá trị cao trên thị trường, nó được lưu hành rộng rãi với các hình thức như: vàng miếng, trang sức,…. Về cơ bản, bạn nên biết đến các loại vàng sau:

Vàng nguyên chất

Vàng nguyên chất được xem là sản phẩm có độ tinh khiết cao nhất, với 99,99% hàm lượng vàng. Số lượng tạp chất chỉ chiếm trên dưới 1% so với tổng giá trị sản phẩm.

Trên thị trường, vàng nguyên chất được biết đến với khá nhiều tên gọi khác nhau.

Chẳng hạn như: vàng 9999, vàng 24K, vàng SJC, vàng miếng, vàng ròng,…. Những cái tên này đều chỉ riêng một loại vàng có giá trị cao nhất trên thị trường.

Thông thường, vàng nguyên chất sẽ được ưu tiên lựa chọn để mua tích trữ, kiếm lời. Một số ít sẽ chọn làm trang sức để giữ giá được bền vững hơn.

Tuy nhiên, để mua được vàng nguyên chất với độ tinh khiết cao. Bạn nên tìm cho mình địa chỉ uy tín nhất.

Xem thêm: Vàng Ròng là gì?

Vàng tây

Vàng tây là tên gọi chung cho những loại vàng có độ tinh khiết thấp hơn vàng nguyên chất. Về vàng tây sẽ có khá nhiều loại khác nhau như: vàng 22K, vàng 18K, vàng 14K,…

Mỗi loại sẽ có độ tinh khiết khác nhau, đồng thời giá trị cũng có độ chênh lệch. Cụ thể:

Vàng 22K

Nằm ngay sau vàng 24K đó chính là vàng 22K. Loại vàng này thường có các tên gọi khác như vàng 9 tuổi, vàng 917, vàng 91,…

  • Vàng 22K thường có độ tinh khiết khoảng 91,67%, số còn lại là những hợp kim khác.
  • So với vàng 24K, vàng 22K có độ cứng cao hơn, giá trị cũng không quá thấp.

Vì thế, nó được khá nhiều người lựa chọn để làm trang sức cho bản thân.

Vàng 18K

Theo quy chuẩn quốc tế, vàng 18K là loại vàng phải có độ tinh khiết từ 68 – 75%. Đây chính là chỉ số vàng nguyên chất của sản phẩm và nó cũng quyết định khá nhiều đến giá trị vàng.

Ngày nay, không ít các đơn vị kinh doanh đã mạ vàng 18K thay vì sử dụng vàng 18K nguyên bản. Vì thế, khiến nhiều khách hàng nhầm lẫn và mua phải sản phẩm kém chất lượng.

Vàng 18K có tỉ lệ hợp kim cao hơn so với vàng 22K. Vì thế, nó có độ cứng cao, dễ đính đá, kim cương hay gia công các họa tiết cầu kỳ khác.

Đây cũng được xem là một trong những ưu điểm nổi bật khiến vàng 18K được sử dụng làm trang sức khá nhiều.

Vàng 14K

Vàng 14K hay còn được gọi là vàng 5 tuổi 8. Bởi loại vàng tây này chứa 58,3% hàm lượng vàng nguyên chất. Phần còn lại là những hợp kim được sử dụng để pha tạp, tạo độ cứng tối đa.

Ưu điểm của vàng 14K

  • Có độ sáng bóng đẹp mắt. Vì thế, khi được chọn làm trang sức sẽ tạo nên sự sang trọng, thẩm mỹ tối đa.
  • Hơn nữa, so với việc mua vàng nguyên chất, vàng 14K sẽ là lựa chọn giúp bạn tiết kiệm chi phí nhiều.

Vàng 10K

Vàng 10K là một loại vàng non có hàm lượng vàng nguyên chất thấp. Vàng 10K chỉ có khoảng 41,7% hàm lượng vàng nguyên chất, phần còn lại là niken, thiếc, kẽm,…

Tuổi của vàng được xác định theo độ nguyên chất và vàng 10K là loại vàng non có tuổi nhỏ nhất. Vàng 10K thường có màu trắng, độ cứng cao, nên thường được dùng để làm trang sức.

Tổng Hợp Các Loại Vàng Hiện Nay đang Lưu Hành Trên Thị Trường

Tổng Hợp Các Loại Vàng Hiện Nay đang Lưu Hành Trên Thị Trường

Vàng trắng

Vàng trắng chính là một hợp kim của vàng và nhiều kim loại khác như niken, plaidi, platium,…. Tổng thể của hợp kim này sẽ có màu trắng, nhiều người vẫn nhầm đó là bạc 925.

Độ tinh khiết của vàng trắng thường được tính bằng kara, tương tự như các loại vàng tây trên thị trường. Vàng trắng thường được ưu tiên để làm nhẫn, vòng cổ, lắc tay.

Vàng trắng thường sẽ bị xỉn màu sau thời gian sử dụng dài. Vì thế, bạn nên biết cạnh bảo quản tốt nhất để giữ vẻ bóng mới của sản phẩm.

Trên thị trường hiện nay có 2 loại vàng trắng cơ bản là vàng 18K (75% vàng), vàng 14K (58,3% vàng). Vàng trắng được bán nhiều trên thị trường với giá trị chênh lệch khác nhau.

Tùy vào chi phí của bản thân mà bạn có thể lựa chọn loại vàng trắng phù hợp nhất.

Vàng Ý

Vàng Ý chính là một loại vàng trắng có xuất sứ từ Italia. Vàng ý thường có hai loại cơ bản, đó là vàng 750 (75% bạc nguyên chất) và vàng 925 (92,5% bạc nguyên chất).

Loại vàng này thường có độ bóng cao, mang nét đẹp tinh khiết và nhẹ nhàng. Vàng Ý thường được dùng để làm vòng tay, dây chuyền, nhẫn vô cùng đẹp mắt.

Vàng Ý cũng có mức giá rẻ hơn so với nhiều loại vàng khác. Tuy nhiên, loại vàng này thường được chọn mua làm trang sức thay vì trữ để kiếm lời.

Vàng ý sẽ được phủ bạc mỏng để tạo độ bóng cho các sản phẩm trang sức. Tuy nhiên, sau khi sử dụng thời gian dài, bạn cần đem đi đánh bóng để lấy lại vẻ trắng sáng của nó.

Một số lưu ý khi chọn các loại vàng cho mục đích sử dụng của mình

Vàng thường có nhiều loại khác nhau và giá trị của chúng cũng không hề đồng đều. Vì thế, bạn nên lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Chẳng hạn:

Mua vàng để tích trữ

Khi có nhu cầu mua vàng tích trữ, bạn nên ưu tiên chọn các sản phẩm vàng miếng/ thỏi 24K, 9999,… Đây chính là những loại vàng có độ tinh khiết cao, giá trị lớn.

Hơn nữa, vàng nguyên chất thường sẽ có độ bình ổn về giá cả, dễ kiếm lời hơn rất nhiều.

Hữu ích: Nên mua vàng SJC hay PNJ?

Mua trang sức vàng

Thông thường, những trang sức vàng sẽ được sử dụng vàng tây, vàng non, vàng trắng hoặc vàng Ý. Bởi những loại vàng này thường có độ bóng sáng, đẹp mắt hơn.

Cùng với đó, các loại vàng tây, vàng Ý,… sẽ cứng cáp hơn. Cho nên sẽ dễ gia công các sản phẩm trang sức có đính đá, kim cương,… Vì thế, bạn có thể cân nhắc khi có ý định lựa chọn sản phẩm trang sức bằng vàng

Ngoài ra, khi mua vàng tích trữ, bạn hãy sử dụng số tiền nhàn rỗi thay vì dùng hết lượng chi phí hiện có. Như thế, sẽ đảm bảo an toàn hơn cho việc tích trữ, không lo ảnh hưởng đến các chi tiêu hằng ngày của mình.

Trên đây là thông tin liên quan đến các loại vàng hiện nay đang được bán phổ biến trên thị trường. Bạn nên tham khảo, nắm chắc các loại vàng với độ tinh khiết của chúng.

Đây chính là cách giúp bạn có thể mua được sản phẩm tương ứng với chi phí cá nhân. Nếu muốn mua loại vàng như ý, hãy liên hệ đến địa chỉ bán uy tín để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!

Đề Xuất dành cho bạn Các App vay tiền Không thẩm định nhanh chóng, Không lo lừa đảo uy tín  

Leave a Reply