Cách lấy mã OTP Sacombank 2022 trên điện thoại nhanh nhất

Với người mới sử dụng thì việc đăng ký hay kích hoạt tài khoản là điều tương đối khó khăn. Vậy cách lấy mã OTP Sacombank như thế nào là đơn giản nhất? Đây luôn là thắc mắc  của rất nhiều người khi sử dụng tài khoản ngân hàng. Hiểu được điều đó, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích về cách lấy mã OTP Sacombank đơn giản, nhanh chóng nhất.

Các trường hợp không nhận được mã OTP Sacombank thông qua tin nhắn

Những lý do nào khiến bạn không thể nhận được mã xác thực OTP

Hiện nay, khách hàng có thể đăng ký sử dụng nhiều hình thức nhận mã xác thực OTP tùy vào nhu cầu sử dụng của mình. Mỗi hình thức nhận OTP đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Đối với hình thức SMS OTP thì có những lý do sau đây sẽ khiến bạn không thể nhận được mã OTP.

+ Bị nghẽn mạng: Đây là một trong những lỗi thường gặp nhất, như bạn đã biết thì hằng ngày có rất nhiều người thực hiện giao dịch online. Chính vì thế mà hệ thống mạng của các đơn vị cung cấp sẽ bị quá tải. Chính điều này sẽ dẫn đến tình trạng thời gian nhận mã OTP sẽ lâu hơn hoặc không thể nhận được mã này trong một khoản thời gian ngắn.

+ Ngoài vùng phục vụ của nhà mạng: Bạn cần lưu ý là mã OTP sẽ được gửi về số điện thoại còn hoạt động bình thường. Trong trường hợp điện thoại bị mất sóng hoặc tắt máy thì sẽ không nhận được mã OTP.

+ Thay đổi số điện thoại: Như đã được đề cập ở trên thì mã OTP chỉ được gửi về đúng số điện thoại mà bạn đã đăng ký với ngân hàng. Trong trường hợp bạn thay đổi số điện thoại thì cần phải bảo ngay với Sacombank để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

+ Không kết nối với Internet: Đối với hình thức thức mConnected thì bạn sẽ nhận mã OTP tự động thông qua mạng internet. Vì vậy khi điện thoại của bạn kết nối với mạng bị chập chờn hoặc không kết nối internet thì sẽ không thể nhận được mã xác thực OTP.

+ Chưa cấp quyền cho ứng dụng: Đối với dịch vụ mCode trong lần đăng nhập đầu tiên thì ứng dụng sẽ yêu cầu bạn cấp quyền hoạt động. Việc cấp quyền này sẽ giúp cho ứng dụng có thể tự động tiến hành quá trình tạo mã OTP. Chính vì vậy nếu bạn chưa cấp quyền thì cũng sẽ không nhận được mã OTP.

Những cách tạo mã OTP Sacombank

Tạo mã OTP Sacombank bằng SMS

Bạn có thể tạo mã OTP Sacombank thông qua tin nhắn dễ dàng bằng cách thực hiện đúng theo những bước sau đây

 • Bước 1: Bạn tiến hành đăng ký sử dụng SMS Banking bằng số điện thoại đang hoạt động với ngân hàng Sacombank ngay khi mở tài khoản thanh toán.
 • Bước 2: Thực hiện các giao dịch, thanh toán online thông qua ứng dụng.
 • Bước 3: Sau khi đã hoàn thành các bước ban đầu của các giao dịch thì bạn bấm vào chữ “ lấy mã OTP” trên màn hình điện thoại. Lúc này hệ thống sẽ tự động gửi một mã OTP xác nhận về số điện thoại của bạn.
 • Bước 4: Tiến hành nhập mã OTP vào ô trống và bấm xác nhận giao dịch. Như vậy là bạn đã hoàn thành giao dịch online.

Tạo mã OTP trên ứng dụng điện thoại

Việc tạo mã trên ứng dụng là hình sử dụng hình thức Smart OTP, với hình thức này bạn sẽ nhận được mã OTP vô cùng dễ dàng và thuận tiện. Bạn có thể thực hiện các thao tác ngay trên ứng dụng Mobile Banking của mình bằng những bước sau đây:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Sacombank Pay bằng tên đăng nhập và mật khẩu đã được khởi tạo.
 • Bước 2: Tiến hành thực hiện các giao dịch thanh toán online trên ứng dụng.
 • Bước 3: Sau khi thực hiện các thao tác thanh toán online thì ứng dụng sẽ yêu cầu xác thực bằng mã OTP. Lúc này bạn chỉ cần nhấn vào chữ “lấy mã OTP” trên ứng dụng.
 • Bước 4: Tiến hành nhập mã pin xác nhận, sau đó mã OTP sẽ được tự động tạo ra trên dụng. Bạn chỉ cần nhập đúng mã số OTP này là đã hoàn thành việc thanh toán trên ứng dụng Sacombank Pay.

Nhập sai mã OTP Sacombank sẽ như thế nào?

Nếu bạn nhập sai mã OTP thì có thể tiến hành nhập lại (nếu trong thời gian còn hiệu lực). Còn nếu hết thời gian này thì bạn có thể yêu cẩu gửi lại mã OTP và vẫn tiến hành xác thực giao dịch bình thường.

Vấn đề gì xảy ra khi không kích hoạt mã OTP Sacombank?

Mã OTP là một dạng ký tự được được gửi về để bạn xác thực các giao dịch nên chúng chỉ có tác dụng trong một khoảng thời gian ngắn. Nếu trong trường hợp bạn không kích hoạt mã OTP thì không thể hoàn thành các giao dịch, thanh toán online.

Hướng dẫn cách thay đổi số điện thoại nhận mã OTP Sacombank 

Hiện nay, rất nhiều người thay đổi số điện thoại với rất nhiều lý do khách nhau, chính vì thế mà câu hỏi có thay đổi số điện thoại nhận mã OTP được hay không? Đối với ngân hàng Sacombank thì bạn có thể tiến hành thay đổi số điện thoại bằng 2 cách sau:

Cách 1: Trực tiếp đến quầy giao dịch của Sacombank

Bạn có thể tiến hành thay đổi số điện thoại nhận mã OTP tại các phòng giao dịch của Sacombank trên toàn quốc. Bạn cần đem theo bản gốc CMND/CCCD để tiến hành làm thủ tục. Thời gian làm việc của các phòng giao dịch Sacombank là 8:00 – 11:30 và 13:30 – 17:00 từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ những ngày lễ, tết).

Khi đến quầy giao dịch bạn sẽ gặp nhân viên ngân hàng và yêu cầu thay đổi số điện thoại. Lúc này nhân viên sẽ cung cấp cho bạn 1 tờ phiếu đăng ký thông tin. Bạn tiến hành kê khai những thông tin này dựa vào sự hướng dẫn nhân viên. Trong tờ khai đó sẽ có mục điền số điện thoại cũ và số điện thoại mới mà bạn muốn thay đổi.

Sau khi điền xong hết cách thông tin và ký tên thì bạn gửi lại phiếu cho nhân viên kiểm tra. Sau khi kiểm tra các thông tin đã hợp lệ thì họ sẽ tiến hành thay đổi số điện thoại trên hệ thống của ngân hàng. Thông thường thời gian thay đổi số điện thoại sẽ diễn ra từ 10-15 phút.

Cách 2: Thay đổi số điện thoại thông qua dịch vụ Internet Banking

Internet Banking là một ứng dụng thông minh giúp bạn có thể thực hiện được rất nhiều thao tác chỉ trên chiếc điện thoại thông minh. Các bước thực hiện thay đổi số điện thoại trên nền tảng internet banking được thực hiện như sau

 • Bước 1: Bạn thực hiện thao tác đăng nhập vào hệ thống internet banking.
 • Bước 2: Trên giao diện của hệ thống bạn tìm đến và nhấn vào mục  “Đăng ký số điện thoại nhận OTP”.
 • Bước 3: Tại đây, bạn tiến hành nhập các thông tin hiển thị trên màn hình hệ thống và bấm gửi thông tin
 • Bước 4: Sau khi đã gửi thì bạn chờ đợi một khoản thời gian ngắn sẽ có thông báo gửi về số điện thoại mới. Như vậy là bạn đã hoàn thành thao tác thay đổi số điện thoại trên hệ thống internet banking rồi.

Cách lấy mã kích hoạt mSign Sacombank

Quy trình thực hiện:

Bước 1: Tiến hành thực hiện theo 2 cách sau:

Cách 1: Soạn tin nhắn: MSIGN-DANGKY-User ID-CMND gửi đến số điện thoại 8419.

Cách 2: Thực hiện tại phòng giao dịch của Sacombank

Lưu ý : Cần phải được thực hiện bằng số điện thoại đã được đăng ký với ngân hàng

Bước 2: Tiến hành cài đặt ứng dụng trên App Store (đối với Iphone) và CH Play ( đối với Androi).

Đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành IOS cần cài đặt  phiên bản 6.0 trở lên (Không jailbreak)

Đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành Androi thì cần cài đặt phiên bản 4.1 trở lên (Không Root).

Bước 3: Đăng nhập vào trang web: www.isacombank.com.vn và chọn Kích hoạt.

Bước 4: Mã xác nhận sẽ được gửi về số điện thoại mà bạn đã đăng ký với ngân hàng. Lúc này bạn cần nhập mã này vào hệ thống internet banking.

Bước 5: Sau khi nhập mã xác thực thì trên màn hình sẽ xuất hiện mã QR..

Bước 6: Tiến hành xác thực các thông tin đã được kê khai trên ứng dụng mSign. Trong trường hợp có sai sót thì tiến hành liên hệ tổng đài để được hỗ trợ.

Bước 7: Chọn mục Hoàn tất để hoàn thành tiến trình kích hoạt. 

Những trường hợp nào không hỗ trợ mở khóa mSign Sacombank qua tin nhắn?

Hiện tại Sacombank sẽ không hỗ trợ mở khóa mSign thông qua tin nhắn với những trường hợp sau:

mSign của bạn đã yêu cầu khóa tại phòng giao dịch hoặc các trung tâm chăm sóc khách hàng của Sacombank

Ứng dụng mSign của bạn bị khóa do nhập sai mã xác thực nhiều lần.

Khi gặp những tình huống này cách tốt nhất bạn nên liên hệ tổng đài 1900555588 hoặc đến phòng giao dịch gần nhất để được hỗ trợ nhanh chóng.

Những trường hợp nào khiến ngân hàng gửi mã xác thực không thành công Sacombank Pay

Tại sao không nhận được mã xác thực từ ứng dụng Sacombank Pay

Sacombank Pay là một ứng dụng được phát triển trên các thiết bị thông minh, ứng dụng này sẽ giúp cho các thao tác, giao dịch của khách hàng diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn. Tuy nhiên sẽ có những trường hợp bạn sẽ không nhận được mã xác thực OTP. Cụ thể là:

Hệ thống ứng dụng bị lỗi

Sacombank luôn nỗ lực nâng cấp sản phẩm để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. Tuy nhiên số lượng người sử dụng ứng dụng Sacombank Pay mỗi ngày đang có chiều hướng gia tăng đã làm cho hệ thống bị quá tải. Khi hệ thống bị quá tải sẽ ảnh hưởng đến quá trình xử lý cac yêu cầu của khách hàng và đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho bạn không thể nhận được mã OTP.

Số điện thoại đăng ký bị sai hoặc thay đổi số điện thoại

Ngân hàng Sacombank chỉ cho phép khách hàng đăng ký 1 số điện thoại duy nhất cho mỗi tài khoản. Điều này sẽ giúp bạn chế tối đa rủi ro bị đánh cắp thông tin, tiền bạc trong tài khoản. Vì thế mà mã xác thực OTP cũng được gửi về số điện thoại mà bạn đã đăng ký.

Vì vậy trong trường hợp bạn thay đổi số điện thoại hoặc đăng ký sai số điện thoại thì bạn sẽ không nhận được mã OTP.

Điện thoại sử dụng chức năng chặn tin nhắn SMS

Đây là trường hợp rất hiếm xảy ra những cũng đã khiến nhiều người không biết nên xử lý như thế nào. Trường hợp này xảy ra khi bạn tiến hành chặn nhầm tin nhắn của Sacombank. Chính điều này sẽ khiến cho hệ thống không thể gửi mã xác nhận OTP về điện thoại của bạn được.

Điều cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ mSign

Khi dùng iSacombank kích hoạt mSign được không?

Bạn hoàn toàn có thể kích hoạt mSign thông qua nền tảng iSacombank bằng cách thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web: www.isacombank.com.vn và đăng nhập vào hệ thống bằng tên đăng nhập và mật khẩu của mình.

Bước 2: Sau khi đăng nhập thì màn hình kích hoạt mSign sẽ xuất hiện ngay lập tức. Bạn chỉ cần chọn mục kích hoạt Tại Đây.

Bước 3: Ứng dụng mSign sẽ được mở, bạn chỉ cần chọn (✓) để tiếp tục. Tiếp theo bạn chỉ cần thực hiện những bước còn lại theo hướng dẫn cho đến khi mSign thông báo đã kích hoạt thành công là được.

Cách tắt mSign Sacombank trên thiết bị di dộng như thế nào?

Cách 1: Tắt trực tiếp trên app

Chuyển về màn hình chính, bấm vào nút back (lùi lại) trên thanh công cụ của thiết bị. Lúc này màn hình sẽ hiện thông báo có đồng ý thoát ứng dụng hay không. Tiếp tục chọn Đồng ý để tắt ứng dụng.

Cách 2: Tắt bằng chức năng đóng ứng dụng

Trường hợp này được sử dụng khi ứng dụng iSign bị đứng hoặc không hoạt động được. Đầu tiên bạn bấm vào nút Home trên thanh công cụ để chuyển về màn hình chính của điện thoại. Sau đó bấm vào nút đa nhiệm và bấm đóng ứng tất cả ứng dụng để tiến hành tắt mSign Sacombank.

Có cách chuyển tiền không cần mã OTP Sacombank không?

Mã OTP là loại mã dùng để xác thực các giao dịch online nên khi không có mã này sẽ không thực hiện được. Hiện tại nếu bạn muốn chuyển tiền mà không cần mã OTP thì có 2 cách sau đây:

Chuyển tiền tại quầy giao dịch

Khi chọn hình thức chuyển tiền này bạn cần phải đến các phòng giao dịch để thực chuyển tiền. Tuy nhiên phương thức này chỉ có thể thực hiện trong thời gian làm việc của ngân hàng mà thôi. Nếu ngoài khoảng thời gian đó thì bạn sẽ không thực hiện được phương thức chuyển tiền tại quầy giao dịch

Chuyển tiền qua cây ATM

Đây là hình thức chuyển tiền đang được nhiều người lựa chọn. Bạn chỉ cần cho thẻ vào máy ATM, đăng nhập mật khẩu và tiến hành chuyển tiền bình thường.

Trên đây là những vấn đề cơ bản về mã OTP, cách lấy mã OTP Sacombank mà chúng tôi muốn chia sẻ đến mọi người. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích, chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất với ngân hàng Sacombank.

Được biên tập bởi:
Đất Vàng Bạc

Đề Xuất dành cho bạn Các App vay tiền Không thẩm định nhanh chóng, Không lo lừa đảo uy tín  

Leave a Reply