10 Cách tạo ra nhiều thu nhập thụ động ngoài lương uy tín nhất 2022

Có thể bạn chưa biết, còn rất nhiều cách kiếm thêm thu nhập ngoài lương. Thậm chí số tiền bạn thu lại nhờ thu nhập thụ động còn gấp nhiều lần so với lương cơ bản. Và thực tế cho thấy, đã có rất nhiều người cải thiện thu nhập của mình bằng các “nghề phụ”, chẳng hạn như: đầu tư cổ phiếu, gửi tiết kiệm ngân hàng,… Nếu bạn không muốn “dậm chân tại chỗ” với đồng lương ít ỏi mỗi tháng thì hãy bỏ túi các cách kiếm thêm thu nhập thụ động sau.

Nguồn thu nhập thụ động ngoài lương là gì?

Thu nhập thụ động (Passive Income) – Khoản thu nhập mà bạn không cần mất nhiều sức lao động, thậm chí không cần làm gì mà vẫn có thu nhập.

Đây là nguồn thu nhập được tạo ra từ quá trình lao động, hình thành từ trước đó. Có thể hiểu một cách đơn giản, thu nhập thụ động là kết quả của nền tảng chất xám gốc rễ.

Đặc điểm của thu nhập thụ động

Không phải là thu nhập cố định

Thu nhập thụ động thường sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như thời gian, công việc, khách hàng,… Vì thế, mức tiền mà bạn nhận được sẽ không có mức cố định giống như tiền lương.

Một người có thể có nhiều nguồn thu nhập thụ động

Nếu như nguồn thu nhập chính nhờ lương thường sẽ chỉ có một và nhận lương cố định vào cuối thành thì thu nhập thu động lại có nhiều hình thức khác nhau. Ngoài việc làm chính, bạn hoàn toàn có thể tạo nên nhiều cơ hội để thu nhập thụ động từ các mảng khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả tối đa thì bạn đừng quá ôm đồm mà hãy biết cách sắp xếp thời gian, lựa chọn cách kiếm tiền phù hợp với khả năng của mình.

Thu nhập thụ động sẽ có rủi ro

Có nhiều yếu tố tác động đến thu nhập thụ động của bạn. Chẳng hạn, khi bạn chọn bán hàng online thì lượng khách mua hàng sẽ không cố định. Bên cạnh đó sẽ không thể tránh khỏi các trường hợp bị hỏng hàng, bom hàng,…. Vì thế, cách kiếm thêm thu nhập thụ động cũng tồn tại rủi ro.

Phân biệt thu nhập thụ động và thu nhập chủ động

Nhiều người vẫn thường nhầm lẫn giữa 2 cách kiếm tiền chủ động và thụ động. Vì thế, chúng ta sẽ cùng phần biệt cụ thể như sau:

Thu nhập thụ động Thu nhập chủ động
Bỏ ra ít công sức, thậm chí không làm gì vẫn có thu nhập Bạn cần dùng công sức và tốn thời gian để đổi lấy tiền công
Thu nhập không ổn định, có thể ít hoặc nhiều Số tiền bạn nhận là cố định
Vẫn tồn tại rủi ro An toàn cao
Nhiều hình thức kiếm thu nhập Hạn chế về hình thức kiếm tiền
Thu nhập phụ thuộc vào thời gian, nguồn vốn, khách hàng, … Thu nhập phụ thuộc vào đơn vị/ tổ chức/ công ty

Những thứ cần chuẩn bị để tạo ra nguồn thu nhập thụ động

Nếu bạn muốn kiếm thêm thu nhập thu động ngoài lương thì cần phải chuẩn bị những thứ cơ bản sau:

Lựa chọn cách kiếm tiền phù hợp

Có rất nhiều cách kiếm tiền nhờ thu nhập thụ động. Tuy nhiên, bạn cần phải biết mình đủ khả năng hoặc có sở trường ở mảng nào. Chẳng hạn, bạn có khả năng viết lách thì có thể chọn đầu tư website hoặc làm CTV viết bài cho đối tác. Hoặc bạn có kỹ năng bán hàng online thì có thể lựa chọn mặt hàng phù hợp để kinh doanh.

Tìm hiểu kỹ về phương thức kiếm tiền

Như bạn đã biết, mỗi phương thức kiếm tiền đều có những đặc điểm riêng. Việc tìm hiểu kỹ sẽ giúp bạn có thể dễ dàng xử lý các vấn đề liên quan, hạn chế rủi ro tối đa. Chẳng hạn, khi gửi tiết kiệm ngân hàng, bạn cũng cần biết: ngân hàng đó có uy tín không? mức lãi suất bao nhiêu?….

Biết quản lý tài chính cá nhân

Quản lý tài chính cá nhân là một trong những yếu tố quan trọng mà bạn cần có. Nghĩa là, khi đầu tư vào mảng nào đó, bạn cần phải tìm hiểu nguồn vốn cần bỏ ra là bao nhiêu, mức thu vào đó đảm bảo cân bằng hay không, lúc nào nên đầu tư vốn,….

Kỹ năng xây dựng nhóm

Với những hình thức kiếm tiền theo nhóm thì bạn cần phải biết xây dựng team như thế nào cho phù hợp. Nghĩa là bạn cần phải lựa chọn những đối tượng có thể mạnh phù hợp với mục đích kiếm thu nhập của mình. Từ đó, phân chia nhiệm vụ rõ ràng và có mục tiêu định sẵn để hoàn thành tốt nhất.

Top 10 cách kiếm thêm thu nhập ngoài lương uy tín

Có rất nhiều cách để tạo ra nguồn thu nhập thụ động ngoài lương mà bạn có thể lựa chọn. Trong đó phải kể đến:

Cho thuê nhà/ mặt bằng/ phòng trọ

Nếu bạn đang có sẵn phòng trọ, mặt bằng, nhà ở,… thì có thể lựa chọn hình thức cho thuê. Đương nhiên, trước đó bạn đã mất một khoản chi phí để xây dựng, lắp đặt nội thất,… Tùy vào vị trí cũng như các công năng riêng mà bạn có thể cho thuê với mức giá khác nhau. Với hình thức này, trong suốt quá trình cho thuê, bạn sẽ không cần phải làm gì vẫn có thu nhập hàng tháng. Trong một khoảng thời gian dài, nếu công trình xuống cấp thì bạn tu sửa và bắt đầu cho thuê lại. Đây là cách kiếm thu nhập thụ động tương đối cao và ổn định.

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Với những người thích sự an toàn và chắc chắn tối đa thì có thể lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng. Mức lợi nhuận mà bạn thu về sẽ tùy thuộc vào thời hạn gửi, số tiền gửi và lãi suất.

8 Ngân Hàng Gửi Vàng Lãi Suất Cao Nhất Hiện Nay

Để đảm bảo an toàn và có được tiền lãi cao mỗi tháng thì bạn có thể ưu tiên lựa chọn các ngân hàng như:

 • Ngân hàng Vietcombank
 • Ngân hàng Techcombank
 • Ngân hàng BIDV
 • Ngân hàng Dong A Bank
 • Ngân hàng MBbank
 • Ngân hàng SCB
 • Ngân hàng HD Bank
 • Ngân hàng Agribank
 • Ngân hàng ACB
 • …….

Đầu tư vào chứng khoán

Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn am hiểu về chứng khoán nhưng lại không đầu tư vào mảng này sớm. Đây là một trong những cách kiếm tiền không tưởng với mức thu nhập có thể từ vài trăm nghìn đến hàng triệu đồng mỗi ngày.

Đương nhiên, chứng khoản cũng sẽ tồn tại một số rủi ro nếu như bạn không may mắn chọn sại thời điểm. Nếu bạn đang hướng đến việc kiếm tiền nhờ mảng chứng khoán thì có thể lựa chọn các sàn đầu tư uy tín như:

 • Sàn chứng khoản ký quỹ Mitrade
 • Sàn chứng khoán Opcom
 • Sàn chứng khoán SSI
 • Sàn chứng khoán HSC
 • Sàn chứng khoán OTC
 • …..

Cho thuê phương tiện đi lại

Dịch vụ cho thuê xe cũng mang lại không ít lợi nhuận nếu như bạn biết cách đầu tư. Đặc biệt, nếu bạn ở các khu vực có tiềm năng về du lịch như Đà Nẵng, Đà Lạt,… thì lựa chọn cho thuê xe máy, xe ô tô,… sẽ mang lại không ít lợi nhuận.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đầu tư cho thuê xe chở hàng với các trọng tải khác nhau. Đương nhiên, với hình thức này bạn cũng sẽ mất phí bảo trì xe, bảo hành, sửa chữa khi hư hỏng,…

Kiếm tiền trên ví điện tử Momo

Momo không chỉ là ví điện tử hỗ trợ thanh toán thuận tiện mà còn là kênh kiếm tiền tuyệt vời cho nhiều người chơi.

Momo sẽ cho bạn cách kiếm tiền nhanh trong 1 tuần nhờ vào việc giới thiệu người đăng ký ví điện tử này. Mỗi lần giới thiệu bạn bè, người thân đăng ký Momo, bạn sẽ có cơ hội nhận từ 200k – 500k. Việc kiếm tiền này vô cùng đơn giản và bạn có thể thực hiện vào thời gian rảnh rỗi.

Đầu tư vào Google Adsense/ Youtube

Trong những năm gần đây, hình thức đầu tư vào các kênh Youtube/ Google Adsense đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Theo đó, bạn chỉ cần trau chuốt nội dung website/ youtube cho thật hấp dẫn, cài đặt quảng cáo. Và doanh thu của bạn sẽ được tính dựa vào lượt hiển thị quảng cáo (CPM) và lượt click quảng cáo (CPC).

Hình thức kiếm thu nhập thụ động này cũng thiếu sự ổn định, bởi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn: phía nhà quảng cáo, số lượng người dùng truy cập, chất lượng nội dung bài viết, các chiến lượt đầu tư,…

Cho vay cá nhân

Rất nhiều đối tượng không đủ điều kiện để vay ngân hàng hay bất kỳ tổ chức tín dụng nào khác. Vì thế sẽ cần lắm một đơn vị cho vay để họ giải quyết nhu cầu tài chính cấp bách. Nếu bạn có nguồn vốn lớn, có thể chọn hình thức cho vay với mức lãi hợp lý.

Đây là hình thức cho vay dựa trên thỏa thuận của đổi bên, và sẽ trả lãi cũng như tiền gốc theo đúng thời hạn. Như vậy, bên cho vay cũng sẽ thu về một nguồn hơi hấp dẫn gọi là lãi suất của người đã vay.

Chơi game kiếm tiền trên điện thoại

Có rất nhiều game trên điện thoại kiếm tiền mà bạn chỉ cần bỏ ra chút công sức là có ngay số tiền hấp dân, chẳng hạn: game đọc báo kiếm tiền, xem quảng cáo kiếm tiền, game bộ kiếm tiền,…

App chơi game kiếm tiền rút tiền về ví điện tử Momo, Paypal uy tín

Với những game này, bạn có thể tận dụng thời gian rảnh rỗi của mình để tham gia, vừa giải trí lại có thêm thu nhập.  Một số game kiếm tiền online hấp dẫn bạn có thể lựa chọn như:

 • Axie Infinity – cách kiếm 200 triệu trong một ngày nhờ chơi game
 • My DeFi Pet – Game nuôi thú kiếm tiền bằng điện thoại
 • ClipClaps – Xem video, nuôi cá kiếm tiền
 • BuzzBreak – Game đọc báo kiếm tiền đơn giản
 • Current – Game nghe nhạc kiếm tiền online

Góp vốn vào doanh nghiệp

Nếu bạn đang có số tiền nhàn rỗi thì có thể sử dụng nó để góp vốn vào doanh nghiệp nào đó. Như vậy, bạn có thể thu lợi nhuận hằng tháng dựa vào tỉ lệ phần trăm số vốn mà bạn đã góp.

Để hạn chế rủi to, bạn nên chọn các doanh nghiệp có quy mô lớn, độ uy tín cao. Đồng thời, bạn cũng nên nghiên cứu tình hình phát triển của doanh nghiệp đó trước khi chọn đầu tư. Như vậy, với số tiền nhàn rỗi của mình, bạn sẽ thu lại không ít lợi nhuận đấy.

Ai cũng muốn mình có thêm nhiều nguồn thu nhập ngoài khoản lương chính hằng tháng. Vì thế, việc tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động là hoàn toàn cần thiết. Tùy vào khả năng, nguồn vốn của mình mà bạn có thể lựa chọn hình thức đầu tư khác nhau. Hãy là một người thông minh, tìm hiểu kỹ lưỡng thị trường để đảm bảo an toàn khi đầu tư vào các mảng có khả năng đem lại thu nhập thụ động cao.

Được biên tập bởi:
https://datvangbac.com

Đề Xuất dành cho bạn Các App vay tiền Không thẩm định nhanh chóng, Không lo lừa đảo uy tín  

Leave a Reply