CVV/CVC, MM/YY Sacombank là gì? Cách lấy mã CVV Sacombank 2022

CVV/CVC là thông tin rất quan trọng khi bạn sử dụng thẻ Visa hay MasterCard để tiến hành thanh toán online. Vậy theo bạn CVV/CVC sacombank là gì?

Đối với khách hàng sử dụng thẻ Visa/ MarterCard chắc hẳn sẽ không quá xa lạ đối với CVV/CVC. Tuy mọi người đều biết đến những con số này nhưng mấy ai hiểu rõ về công dụng và những nguy hại khi mất CVV/CVC. Vì thế hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu sâu hơn về CVV/CVC sacombank là gì nhé!

CVV/CVC là gì?

Những thông tin cần biết về mã CVV/CVC

CVV là gì?

CVV là cụm từ được viết tắt từ Verification Value, hiểu một cách đơn giản hơn là giá trị xác minh thẻ. CVV chính là mã xác thực trên thẻ Visa gồm cả thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ.

Ngoài ra mã CVV sẽ giúp khách hàng thực hiện các hình thức giao dịch trực tuyến mà không cần dùng đến thẻ vật lý. Vì từ mã CVV sẽ biết được toàn bộ thông tin cá nhân của khách hàng.

Do đó tuyệt đối bạn phải giữ mã CVV cẩn thận không để bất kỳ ai biết đến.

CVC là gì?

CVC được viết tắt từ Card Verification Code, mã số này được sử dụng để xác minh thẻ MasterCard. CVC cũng được áp dụng trên thẻ MasterCard gồm cả thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ.

CVV và CVC giống/khác nhau như thế nào?

Đặc điểm CVV CVC
Giống nhau
 • Cả 2 mã số đều được áp dụng trên hầu hết các ngân hàng như: Sacombank, Vietcombank, Viettinbank
 • Đều là mã số để xác minh thông tin trên cả 2 thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ quốc tế.
 • CVV/CVC đều sử dụng để thực hiện thanh toán online mà không cần đến thẻ.
Khác nhau Áp dụng đối với thẻ Visa Áp dụng với thẻ Martercard

CVV/CVC Sacombank là gì?

Đôi điều liên quan đến mã CVV/CVC của thẻ ngân hàng Sacombank

Cũng giống như mặc định chung của các ngân hàng thì CVV/CVC trên thẻ saccombank chính là các con số để xác minh thông tin thẻ.  Mã số CVV/CVC giữ chức năng bảo mật thông tin của khách hàng trong các hình thức thanh toán online trong nước và quốc tế.

Trong 3 loại thẻ được ngân hàng sacombank phát hành thì thẻ trả trước không cần CVC/CVV. Còn lại 2 loại thẻ là thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ đều áp dụng mã số này. Mã CVV/CVC saccombank gồm có 3 số được in màu đen phía sau thẻ Visa/Mastercard.

Số CVV/CVC sẽ giúp khách hàng thực hiện các giao dịch quốc tế nhanh và tiện lợi hơn, tiết kiệm được nhiều thời gian. Thay vì phải thanh toán tại quầy hoặc bưu điện, giờ đây chỉ cần sử dụng App ngân hàng và mã số là bạn đã có thể thanh toán ngay tại nhà qua thẻ Visa/Mastercard để mua hàng nước ngoài.

Mã số CVV/CVC trên thẻ Saccombank nằm ở vị trí nào?

Đối với thẻ của ngân hàng Sacombank thì mã CVV/CVC được in đằng sau thẻ bằng mực đen cạnh phần chữ ký của khách hàng. Thông thường 3 con số của dãy số sẽ khác nhau.

Một số trường hợp khách hàng yêu cầu che số CVV/CVC trên thẻ thì bạn sẽ không thể nhìn thấy được trên thẻ. Điều đó sẽ giúp tăng tính năng bảo mật và đảm bảo sự an toàn cho tài khoản. Nhưng nếu bạn không nhớ dãy số này thì có thể tìm lại trên App ngân hàng, trên Sacombank pay hoặc liên hệ trực tiếp ngân hàng.

Khi sử dụng CVV/CVC trên thẻ Sacombank bạn nên lưu ý điều gì?

Khi thực hiện hình thức thanh toán online qua thẻ Visa/Mastercard bằng mã số CVV/CVC thì quá trình giao dịch được diễn ra rất đơn giản. Thậm chí một số giao dịch không cần đến việc xác nhận mã pin. Vì thế nếu để người ngoài biết dãy số CVV/CVC, bạn sẽ gặp rất nhiều rủi ro đáng tiếc. Do đó khi sử dụng CVV/CVC trên thẻ Sacombank cũng như các ngân hàng khác bạn nên lưu ý:

+ Bảo quản cẩn thận thẻ Visa/Mastercard của mình không để người ngoài đụng đến hoặc thấy mã số CVV/CVC.

+ Bạn có thể dùng băng keo dán mã số CVC/CVV trên thẻ hoặc dùng bút để xoá. Nhưng trước khi thực hiện thao tác này cần phải lưu ý và nhớ kỹ dãy số để dễ dàng thực hiện các hình thức giao dịch về sau.

+ Khi thực hiện việc quét thẻ bạn nên sử dụng tại những nơi uy tín, đảm bảo tính năng bảo mật hoặc theo dõi thái độ của nhân viên thực hiện quá trình này. Để tránh việc làm rò rỉ mã CVV/CVC của mình ra ngoài.

+ Bên cạnh đó để đảm bảo an toàn bạn nên đăng ký thêm một lớp bảo mật OTP. Vì khi chúng ta không thực hiện giao dịch nhưng tài khoản lại gửi tin nhắn báo mã OTP về điện thoại thì chắc chắn đang có kẻ xấu xâm nhập. Lúc này bạn sẽ nhanh chóng báo với ngân hàng để kịp thời ngăn chặn điều này.

+ Để tránh việc lạc thẻ, nhầm thẻ và tăng tính năng bảo mật thì sau khi nhận thẻ bạn nên ký ngay vào ô chữ ký khách hàng. Lưu ý chữ ký nên trùng với chữ ký mẫu tại ngân hàng.

Tầm quan trọng của mã số CVV/CVC Sacombank là gì?

Đối với thẻ tín dụng việc bảo mật các hình thức thanh toán là điều rất quan trọng. Vì thế mã số CVV/CVC trên thẻ Sacombank đóng vai trò bảo mật thông tin cá nhân khách hàng.

Không chỉ thế khi thực hiện giao dịch thanh toán quốc tế, hệ thống sẽ yêu cầu cung cấp mã CVV/CVC. Nếu 2 lần nhập mã sai thì bạn không thể thực hiện được giao dịch này. Nên bạn phải lưu ý và nhớ kỹ mã số này, vì nếu quên sẽ không thể thực hiện bất cứ giao dịch nào.

Trường hợp khiến bạn dễ bị đánh cắp mã CVV/CVC?

Hiện nay việc mua sắm, giao dịch online ngày càng trở nên khá phổ biến đối với người Việt Nam. Tuy nhiên khi thực hiện thanh toán trực tuyến bạn cần phải hết sức cẩn thận, bởi lẽ internet luôn ẩn chứa rất nhiều rủi ro, nguy hại.

Khi thực hiện việc thanh toán trên một số trang giao dịch quốc tế như: Lazada, Tiki, Shoppee… bạn không cần cập nhật mã PIN. Vì các thông tin cá nhân quan trọng như: tên chủ thẻ, số thẻ, ngày hết hạn và mã CVV/CVC đều hiển thị rõ trên thẻ. Nếu vô tình bạn bị chụp hình thẻ và website đó không đăng ký mã OTP thì số tiền trong tài khoản của bạn sẽ “không cánh mà bay”.

Việc làm thẻ giả thì khó nhưng khi tin tặc đã biết được thông tin cá nhân của bạn thì khó mà nói trước được điều gì. Vì thể khi thực hiện mua hàng, thanh toán bạn nên sử dụng internet cá nhân hoặc wifi gia đình để hạn chế sự xâm nhập của tin tắc. Ngoài ra nên lựa chọn trang mua hàng uy tín, tính năng bảo mật tốt để mua hàng.

Hướng dẫn cách lẫy mã CVV Saccombank đơn giản

Những cách tìm lại mã CVV của ngân hàng Sacombank đơn giản nhất

Có rất nhiều cách để bạn biết mã CVV/CVC của ngân hàng Sacombank. Nên nếu lỡ quên bạn hãy áp dụng những cách dưới đây:

Cách 1: Hầu hết mã CVV/CVC đều được in bằng mực đen phía sau thẻ (bên phần chữ ký) nên bạn có thể lấy mã số tại đây.

Cách 2: Nếu bạn đã dùng bút xoá mã mà lại quên thì hãy truy cập trực tiếp vào App ngân hàng Sacombank. Tiếp tục chọn vào mục thông tin thẻ Visa/Mastercard. Lúc này hệ thống sẽ yêu cầu cung cấp thông tin về mã số xác nhận như OTP, mật khẩu bảo mật… Sau khi cung cấp đúng mã số này thì dãy số CVV của bạn sẽ được hiển thị trên màn hình.

Cách 3: Liên hệ tổng đài 1900. 555588 để yêu cầu tổng đài cung cấp mã CVV của bạn. Lưu ý bạn cần cung cấp một số thông tin cá nhân trùng khớp với khi bạn tiến hành mở tài khoản và thẻ ngân hàng. Sau khi cung cấp đầy đủ những thông tin theo yêu cầu của tổng đài viên thì bạn sẽ được cung cấp mã số CVV.

Cách 4: Đến trực tiếp chi nhanh Sacombank gần nhất khu vực sinh sống của mình để nhờ nhân viên ngân hàng giải quyết vấn đề này và cung cấp mã số CVV của bạn.

Cách lấy CVV trên Sacombank Pay là gì?

Ngoài những cách vừa được chia sẻ ở trên bạn cũng có thể lấy mã CVV/CVC nhanh chóng, an toàn trên Sacombank Pay với các bước đơn giản sau:

Cách 1:

 •  Bước 1: Chọn vào vị trí “Quản lý TK”
 • Bước 2: Nhấp vào ký tự “i” trên app
 • Bước 3: Sau đó thực hiện xác thực bằng mã mPass
 • Bước 4: Chọn lấy thông tin tài khoản Sacombank Pay, lúc này bạn sẽ được cung cấp mã CVV cá nhân của mình.

Cách 2:

 • Bước 1: Bạn cũng thực hiện việc chọn “Quản lý TK”
 • Bước 2: Tiếp đến bạn sẽ chọn vào mục Thẻ/TK của tôi
 • Bước 3: Xác nhận chọn Sacombank Pay rồi tiếp tục click vào icon (biểu tượng con mắt), sau đó xác thực mPass.
 • Bước 4: Khi xác thực thành công tài khoản chính chủ các thông tin về số thẻ Sacombank và ngày phát hành/ ngày hết hạn sẽ được hiển thị cụ thể.
 • Bước 5: Cuối cùng bạn chạm vào mục CVV thì dãy số CVV Sacombank sẽ được hiển thị.

MM/YY, ngày hết hạn thẻ Sacombank là gì?

Mm/yy Sacombak là gì ?

Mm/yy trên thẻ sacombank được dùng để thông báo thời gian phát hành và hết hạn của thẻ. Thông thường thông tin ngày phát hành và ngày hết hạn đều được in trước mặt của thẻ. Và hiện thị gồm 4 chữ số trong đó 2 số đầu là tháng và 2 số sau là năm, bởi mm là viết tắt của Month còn yy là Year.

Vì thông tin ngày phát hành và ngày hết hạn không được thông báo thường xuyên trên tin nhắc hoặc email. Do đó để giúp khách hàng dễ nhớ thông tin này, dãy số sẽ được hiển thị rõ ràng, cụ thể trên mặt trước thẻ Sacombank.

Ngày hết hạn thẻ sacombank có ý nghĩa gì?

Khi khách hàng sử dụng thẻ Visa/Martercard hay thẻ ATM nội địa mà không để ý đến ngày hết hạn của thẻ thì rất dễ gặp phải những rủi ro nguy hại đến tài khoản của mình.

Thông thường thời hạn thẻ chỉ kéo dài từ 3-5 năm, nếu sau thời gian này khách hàng không thực hiện việc gia hạn thì tài khoản sẽ bị khoá. Lúc này bạn sẽ không thể thực hiện bất cứ giao dịch nào. Do đó cần phải lưu ý điều này để kịp thời gia hạn trước khi hết hạn thẻ ngân hàng.

Đối với thẻ Visa/Mastercard hay kể cả thẻ ATM nội địa sau một thời gian áp dụng sử dụng công nghệ dễ bị lỗi thời. Điều đó sẽ khiến thông tin cá nhân không được đảm bảo tính năng bảo mật, dễ bị rò rỉ ảnh hưởng đến tài khoản. Chính vì lẽ đó sau khi hết hạn thẻ bạn phải thực hiện gia hạn thẻ, làm thẻ mới để sử dụng công nghệ mới bảo mật tốt hơn và đảm bảo an toàn tuyệt đối vấn đề bảo mật tài khoản.

Giờ đây chúng tôi tin chắc bạn đã hiểu rõ hơn về mã CVV/CVC Saccombank là gì rồi nhỉ? Các thông tin bổ ích về vấn dãy số bảo mật này đã được datvangbac.com chia sẻ một cách chi tiết. Hy vọng điều đó sẽ giúp khách hàng bảo mật tốt hơn về thông tin cá nhân của mình.

Đề Xuất dành cho bạn Các App vay tiền Không thẩm định nhanh chóng, Không lo lừa đảo uy tín  

Leave a Reply