Cách chọn Đá Quý theo Ngày Tháng Năm Sinh hợp Cung, hợp Mệnh 2022

Đá quý không chỉ mang giá trị thẩm mỹ mà còn là sản phẩm thiêng về yếu tố phong thủy. Việc lựa chọn đá quý theo ngày tháng năm sinh sao cho phù hợp với cung hoàng đạo, bản mệnh,… là điều mà nhiều người quan tâm. Nếu bạn cũng đang tìm mua cho mình bất kỳ loại đá quý nào, hãy dành thời gian xem ngay hướng dẫn chọn mua sau.

Cách chọn đá quý theo ngày tháng năm sinh (Cung hoàng đạo)

Cách Chọn Đá Quý Theo Ngày Tháng Năm Sinh Hợp Cung, hợp Mệnh

Cách Chọn Đá Quý Theo Ngày Tháng Năm Sinh Hợp Cung, hợp Mệnh

Cung hoàng đạo thường thay đổi liên tục trong một năm. Vào từng tháng, sẽ có các cung tương ứng kèm theo. Tùy từng thời điểm mà bạn sẽ có sự phù hợp với các loại đá quý khác nhau. Chẳng hạn:

Ngày 23/ 12 – ngày 20/ 01 (Cung Ma Kết)

Những người sinh vào khoảng thời gian này thường sẽ phù hợp với loại đá có màu đỏ. Bởi đây là màu mang lại sự may mắn trong tình duyên, giúp tình cảm bền chặt và lâu dài hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn đá thạch anh hồng, thạch anh xám khói,…

Ngày 20/ 1 – ngày 19/ 02 (Cung Bảo Bình)

Từ ngày 20 tháng 1 cho đến ngày 19 tháng 2, gia chủ thường sẽ phù hợp với các loại đá mã não. Cùng với đó là ngọc lục bảo, lam ngọc, đá cẩm thạch, thạch anh tím. Đây là những loại đá giúp họ tăng sự tự tin, sáng suốt trong mọi quyết định. Đồng thời, loại đá quý này thường sẽ giúp họ trị các bệnh như đau nửa đầu, xua tan căng thẳng, mệt mỏi rất tốt.

Ngày 20/ 02 – ngày 20/ 03 (Cung Song Ngư)

Những người thuộc cung Song Ngư thường sẽ hợp với đá mặt trăng, đá mắt mèo, ngọc lục bảo,… Đặc biệt nhất đó chính là đá Aquamerine (ngọc xanh biển). Loại đá này sẽ giúp tăng cường sự an bình, thanh tịnh. Đồng thời, giúp duy trì hòa khí vợ chồng, bình đẳng và tôn trọng nhau.

Ngày 21/ 03 – ngày 20/ 04 (Cung Bạch Dương)

Cung Bạch Dương thường sẽ phù hợp với những viên đá kim cương lấp lánh. Đây là loại đá mang ý nghĩa cho tình yêu bền vững, thuần khiết và ngây thơ. Bên cạnh đó, những người thuộc cung Bạch Dương cũng có thể chọn sử dụng thạch anh pha lê, ruby xám,…

Ngày 21/ 04 – Ngày 21/ 5 (Cung Kim Ngưu)

Ngọc lục bảo chính là loại đá phù hợp nhất với những người sinh trong khoảng thời gian này. Đây là loại đá biểu tượng cho sự thành công, hạnh phúc. Đồng thời, sẽ giúp tăng cường trí tuệ và sự sáng tạo cho gia chủ. Ngoài ra, những người thuộc cung Kim Ngưu cũng có thể chọn thạch anh hồng, ngọc bích để sử dụng.

Ngày 20/ 5 – Ngày 21/ 6 (Cung Song Tử)

Nếu bạn là người thuộc cung Song Tử, hãy tìm mua cho mình đá thạch anh vàng, thạch anh pha lê, đá mắt hổ,… Đây chính là những loại đá hiện thân cho tình yêu thuần khiết, biểu tượng cho sự thành công, hạnh phúc và may mắn. Bạn có thể chọn các màu như trắng, kem hoặc hồng để mua.

Ngày 22/ 06 – Ngàu 22/ 07 (Cung Cự Giải)

Loại đá thích hợp dành cho cung Cự Giải đó chính là đá mặt trăng có sắc hồng hoặc tím. Loại đá này sẽ giúp phát huy tác dụng đối với tình yêu, giúp các cặp đôi hạnh phúc như ý. Hơn nữa, đá mặt trăng còn giúp lưu thông khí huyết, mang lại giấc ngủ an lành cho gia chủ.

Ngày 23/ 08 – Ngày 21/ 08 (Cung Sư Tử)

Ngọc lúc bảo chiều tà Peridot sẽ là loại đá phù hợp nhất với người thuộc cung Sư Tử. Loại đá này là hiện thân của lòng nhiệt huyết, sự khoan dung. Đeo loại đá này, sẽ giúp họ nhanh chóng lấy lại cân bằng trong tình cảm. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn loại đá có màu xanh ô liu, xanh ngả vàng, xanh lá,…

Ngày 22/ 08 – Ngày 23/ 08 (Cung Xử Nữ)

Cung Xử Nữ được xem là đối tượng phù hợp với khá nhiều màu đá như: xanh da trời, cam, hồng, tím, vàng,… Trong đó, đá Sapphire là loại phù hợp nhất, mang đến niềm tin, hi vọng và sự may mắn cho người đeo.

Ngày 24/ 09 – Ngày 23/ 10 (Cung Thiên Bình)

Đá Opal (đá mắt mèo) sẽ là sản phẩm phù hợp nhất đối với cung Thiên Bình. Loại đá này thường có màu đỏ, mang lại sự may mắn và tự tin tối đa.

Ngày 24/ 10 – Ngày 22/ 11 (Cung Thiên Yết)

Với những người thuộc cung Thiên Yết thường sẽ phù hợp với các loại đá có màu cam, vàng, hồng hoặc trắng. Vì thế, đá thạch anh vàng, đá thạch anh pha lê sẽ là những gợi ý khá tuyệt vời. Đặc biệt, đá Topaz vàng sẽ là loại phù hợp nhất, giúp chữa các bệnh tinh thần, đem lại giấc ngủ ngon hơn. Đồng thời, sẽ giúp gia chủ điều tiết cảm xúc, hành động của mình cân bằng nhất.

Ngày 23/ 11 – Ngày 22/ 12 (Cung Nhân Mã)

Đá ngọc lam sẽ là sản phẩm mang đến cho những người cung Nhân Mã sự may mắn, thành công và khỏi nhiều bệnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn thạch anh pha lê hay Topaz đều được.

>>> Với những chia sẻ trên, bạn sẽ biết mình đang ở cung nào và phù hợp với đá màu gì. Hãy lựa chọn cho mình sản phẩm đẹp nhất để cuộc sống khởi sắc và mọi việc hanh thông nhé!

Cách chọn màu đá quý theo bản mệnh của người đeo

Ngoài việc dựa theo cung hoàng đạo, bạn cũng có thể chọn đá quý theo bản mệnh. Bởi mỗi người sẽ có bản mệnh khác nhau và cũng sẽ có loại đá quý tương ứng. Bạn có thể lựa chọn dựa vào bản mệnh của mình để có được sự may mắn, thuận lợi tối đa trong mọi việc. Cụ thể như sau:

Mệnh Kim

Mệnh Kim thường sẽ tương hợp với các màu như vàng tươi, bạc, trắng,… Tuy nhiên, lại tương khắc với màu xanh lá cây. Đồng thời, bạn cũng không nên chọn đá quý với các màu như đỏ, hồng, hay tím.

Mệnh Mộc

Mệnh Mộc sẽ phù hợp với màu xanh lá cây, nên bạn có thể chọn đá quý có màu tương ứng. Ngược lại, sẽ tương khắc với vàng sậm, nâu đất.

Mệnh Thủy

Những người mệnh Thủy thường sẽ tương sinh với màu trắng, bạc. Đặc biệt tương hợp với màu đen và xanh nước biển. Tuy nhiên, màu tương khắc với mệnh Thủy đó chính là đỏ, hồng, tím.

Mệnh Hỏa

Khi bạn là người mệnh Hỏa, chắc chắn sẽ tương sinh với màu xanh lá cây. Tương hợp với các màu như đỏ, tím và hồng. Tuy nhiên, sẽ tương khắc với màu trắng, không nên chọn đen hoặc xanh nước biển. Với tiêu chí này, bạn nên chọn đá quý có màu phù hợp với mệnh Hỏa.

Mệnh Thổ

Mệnh Thổ thường sẽ tương sinh với màu đỏ, tím và hồng. Đồng thời sẽ hợp với màu vàng sậm và nâu đất. Bạn cần phải đặc biệt chú ý với các màu tương khắc như: đen, xanh nước biển. Hãy nhớ, không nên mua màu xanh lá, nó sẽ không tốt cho bản mệnh của bạn.

Khi chọn đá quý, bạn có thể căn cứ vào cung hoàng đạo hoặc bản mệnh của mình. Như thế, bạn sẽ chọn được màu sắc và kiểu dáng phù hợp nhất. Việc chọn đá quý tương thích, sẽ giúp tài vận tăng cao, tình duyên thuận lợi, mọi thứ sẽ may mắn hơn rất nhiều. Nếu phân vân, có thể đến các địa chỉ bán đá quý uy tín để được tư vấn kỹ lưỡng hơn nhé!

Đề Xuất dành cho bạn Các App vay tiền Không thẩm định nhanh chóng, Không lo lừa đảo uy tín  

Leave a Reply