Kinh Nghiệm Mua Vàng Tích Trữ 2022 “Chỉ Có Lời Mà Không Lỗ”

Ngoài gửi tiết kiệm, đầu tư chứng khoán hay nhà đất thì việc mua vàng tích trữ cũng là lựa chọn tuyệt vời nhất. Với số tiền nhàn rỗi của mình, bạn có thể đầu tư cho thị trường vàng để kiếm lời.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và lợi nhuận nhiều, bạn hãy xem ngay kinh nghiệm mua vàng tích trữ “chỉ có lời mà không lỗ” dưới đây.

1.Vì sao nên đầu tư vàng thay vì các hình thức khác?

Vàng được xem là một tài sản có giá trị lớn mà nhiều người hướng đến việc đầu tư. Mặc dù trên thị trường hiện nay có khá nhiều hình thức kiếm lợi như gửi tiết kiệm, chứng khoán, cổ phiếu, nhà đất,…

Tuy nhiên, xét về độ an toàn thì việc đầu tư cho thị trường vàng sẽ được đánh giá cao hơn. Ngoài giá trị cao thì vàng còn có độ bền vững theo thời gian. Bạn hoàn toàn có thể trữ một lượng vàng lớn trong quá khứ để chờ giá tăng và bán ra.

Như bạn đã biết, vàng ngày càng khan hiếm, nên tỉ lệ tăng giá sẽ cao hơn qua từng năm. Vì thế, việc đầu tư vàng sẽ giúp bạn có được sự an tâm cao hơn, ít đối mặt với tình trạng thua lỗ.

Đương nhiên, khi đầu tư vàng, bạn cũng cần phải trau dồi thêm các kiến thức phân tích thị trường. Đồng thời biết chọn thời điểm, phân tích thay đổi kinh tế & chính thị thế giới,….

Đó là lý do bạn hãy xem tiếp các kinh nghiệm mua vàng tích trữ để sinh lời ngay.

Xem thêm: Ngân hàng gửi Vàng lãi suất cao

2.Kinh nghiệm mua vàng tích trữ đảm bảo sinh lời cao

Bạn đang sở hữu một khoản tiền kha khá nhưng chưa có dự định tiêu chúng vào bất cứ mục đích gì. Đừng lãng phí số tiền đó một cách vô ích, hãy chọn ngay một hình thức đầu tư.

Kinh Nghiệm Mua Vàng Tích Trữ

Kinh Nghiệm Mua Vàng Tích Trữ

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong chứng khoán, cổ phiếu hay nhà đất, tốt nhất hãy mua vàng tích trữ. Để khả năng sinh lời cao, hãy xem ngay các kinh nghiệm bổ ích sau:

Nên mua vàng miếng/ vàng thỏi, không nên mua nữ trang

Khi mua vàng tích trữ, chúng tôi khuyên bạn nên chọn mua vàng miếng hoặc vàng thỏi. Bởi những loại vàng này, khi mua vào và bán ra sẽ không bị chênh giá nhiều.

Ngược lại, nếu bạn mua vàng ở dạng nữ trang thì khi mua vào sẽ có mức giá khá đắt. Bởi các đơn vị gia công thường sẽ tính thêm khoản phí gia công cầu kỳ.

Tuy nhiên, khi bán ra, các loại nữ trang này lại bị mất giá rất nhiều. Đây chính là điều quan trọng mà bạn nên lưu ý khi có ý định đầu tư vàng để kiếm lời.

Xem thêm: Vàng 610 là vàng gì?

Hãy đầu tư một phần tiền nhàn rỗi của mình

Nếu bạn lần đầu mua vàng tích trữ, đừng nên sử dụng hết số tiền tiết kiệm của mình. Tốt nhất, chỉ nên sử dụng số tiền nhàn rỗi đầu tư cho việc mua vàng để hạn chế rủi rõ.

Cách tốt nhất, bạn nên xem lại các mục đích chi tiêu sắp tới như tiền nhà, tiền mua sắm,…. Hãy sử dụng khoản chi phí dư ra và chưa có kế hoạch chi tiêu để mua vàng tích trữ.

Vì như thế, tiền của bạn sẽ không bị đóng băng. Và nếu, vàng tụt giá, việc thua lỗ của bạn cũng không ảnh hưởng đến kinh tế quá nhiều.

Xem thêm: Cách đầu tư tiền nhàn rỗi hiệu quả

Theo dõi biến động giá vàng thường xuyên

Cách để bạn luôn ở thể chủ động trong việc mua bán vàng đó chính là theo dõi biến động giá của thị trường. Bởi giá vàng liên tục có sự thay đổi hằng ngày, hằng giờ.

Bạn nên tham khảo chi tiết từ các kênh thông tin uy tín để biết mức giá vàng ở thời điểm hiện tại là bao nhiêu. Từ đó, bạn có thể dự trù kinh phí mua bán phù hợp với khả năng của chính mình.

Phân tích tình hình thế giới và trong nước để chọn thời điểm ổn định

Bạn có thể dự đoán được tình hình giá vàng dựa vào kinh tế, chính trị của thế giới. Việc phân tích các vấn đề về dịch bệnh, chiến tranh.

Hay biến động của đồng USD cũng sẽ góp phần dự đoán được chiều hướng giá vàng. Bởi đó chính là những yếu tố ảnh hưởng lớn đến giá vàng chung trong nước cũng như quốc tế.

Đồng thời, bạn cũng không nên mua vàng khi giá trong nước cao hơn so với thế giới khoảng 500.000đ. Đây chính là kinh nghiệm để bạn có được nguồn lợi lớn từ việc mua vàng tích trữ.

Nên mua lúc vàng có xu hướng giảm

Cách để trữ vàng không bị lỗ đó chính là chọn đúng thời điểm. Đương nhiên, khi mua vào, ai cũng muốn chọn cho mình thời điểm giá vàng xuống thấp.

Tuy nhiên, ngoài yếu tố đó, bạn cũng nên chọn lúc mức giá có tính bình ổn cao. Tránh tình trạng vàng rớt giá nhanh chóng hoặc lên xuống thất thường.

Đương nhiên, khi bán ra, bạn cũng phải chọn lúc giá vàng có chiều hướng tăng. Khi vàng tăng ở mức báo động, bạn nên bán ngay, đừng chờ đợi vì muốn giá tăng cao hơn. Bởi giá vàng sẽ có nguy cơ tụt rất nhanh khi đang tăng cao ở mức kỷ lục.

Mua vàng nguyên chất thay vì vàng tây hay vàng non

Khi mua vàng với mục đích tích trữ để kiếm lợi nhuận, bạn nên lựa chọn vàng nguyên chất thay vì vàng tây hay vàng non.

Thực tế, các loại vàng tây hay vàng non thường có hàm lượng vàng nguyên chất thấp. Phần lớn những loại vàng này thường được chọn để làm nữ trang.

Bởi với độ cứng vốn có, vàng tây/ vàng ngon sẽ dễ gia công, đính đá và tạo kiểu hơn. Tuy nhiên, với vàng nguyên chất thì lại rất phù hợp cho việc mua trữ để kiếm lời.

Bởi loại vàng này thường ít bị rớt giá và mức phí mua vào cũng như bán ra sẽ hạn chế lỗ tối đa. Hãy nhớ mua vàng miếng hoặc vàng thỏi để đảm bảo tỉ lệ lợi nhuận cao hơn.

Lựa chọn địa chỉ bán vàng uy tín để tránh bị ép giá

Kinh nghiệm cốt lõi để bạn mua vàng tích trữ sinh lời đó chính là chọn đúng đơn vị uy tín. Bởi với giá trị vốn có, vàng sẽ trở thành tài sản mà nhiều cơ sở lạm dụng ép giá.

Vì thế, để mua được vàng tích trữ với mức giá tốt nhất, bạn nên liên hệ đến các đơn vị bán uy tín nhất như PNJ, SJC,…

Đó chính là các địa chỉ bán vàng có tiếng, giấy tờ và thủ tục đảm bảo tối đa. Việc mua bán vàng tích trữ của bạn có đem lại lợi nhuận cao hay không cũng phụ thuộc vào yếu tố này.

Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm mua vàng tích trữ sinh lời 100% mà chúng tôi muốn gởi đến quý khách hàng. Vàng luôn là tài sản đáng để bạn đầu tư, bởi độ an toàn và giá trị lâu dài của nó.

Tuy nhiên, việc mua bán vàng cũng cần phải có sự sáng suốt trong việc nghiên cứu thị trường, chọn địa chỉ và các yếu tố khác. Bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ từ các đơn vị uy tín. Hãy cố gắng trở thành một người mua sắm thông thái và “đổi đời” từ số tiền nhàn rỗi của mình cho việc mua bán vàng nhé!

Đề Xuất dành cho bạn Các App vay tiền Không thẩm định nhanh chóng, Không lo lừa đảo uy tín  

Leave a Reply