Phí và Lãi Suất gửi Vàng tại các ngân hàng nào Cao Nhất 2022

Bạn đang sở hữu một số lượng vàng lớn nhưng lại chưa có dự định đầu tư vào bất cứ lĩnh vực nào. Hãy gửi chúng vào ngân hàng để được bảo vệ tốt và có thêm “nguồn hời” hằng tháng. Với số vàng càng nhiều thì lãi suất sẽ càng cao. Vậy, lãi suất gửi vàng tại ngân hàng được tính như thế nào? Hãy cùng xem ngay các chia sẻ chi tiết bên dưới.

1.Gửi vàng vào ngân hàng là hình thức như thế nào?

Cũng như tiền mặt, vàng là tài sản vô cùng giá trị của mỗi cá nhân. Tuy nhiên, nếu bạn có số lượng vàng lớn nhưng lại chưa có nhu cầu đầu tư thì hãy nghĩ đến việc gửi ngân hàng. Hiện tại, rất nhiều ngân hàng uy tín tại Việt Nam cung cấp dịch vụ gửi tiết kiệm bằng vàng.

Quý khách hàng sẽ được gửi với kỳ hạn theo quy định từ phía các ngân hàng. Khi hết hạn, quý khách hàng sẽ được nhận lại vàng miếng theo tiêu chuẩn. Đồng thời, lãi suất cũng sẽ được tính dựa theo giá vàng mua vào hiện hành. Hình thức nhận lãi của khách hàng là bằng tiền mặt và có đầy đủ giấy tờ thủ tục kèm theo.

2.Vì sao bạn nên gửi vàng vào ngân hàng?

Trước kia, khi các ngân hàng chưa hỗ trợ dịch vụ gửi vàng. Phần lớn các khách hàng đều chọn hình thức cất giữ tại nhà bằng két sắt. Tuy nhiên, với sự tinh vi của các đối tượng trộm cắp như hiện nay, két sắt cũng không phải là cách thức an toàn. Vì thế, việc gửi vàng tại ngân hàng được xem là giải pháp tối đa. Mặc dù vẫn có vụ cướp ngân hàng. Thế nhưng tỉ lệ xảy ra tình trạng này rất thấp và sẽ được lấy lại nhanh chóng.

Hơn nữa, nếu như bạn sở hữu một số vàng lớn, nhưng lại cất chúng tại nhà thì số vàng đó sẽ mãi “ngủ yên”. Thế nhưng khi bạn gửi chúng vào ngân hàng, với phần trăm lãi hằng tháng, bạn sẽ có thể thu lại một “món hời” không nhỏ. Việc gửi tiết kiệm bằng vàng trong ngân hàng cũng được xem là hình thức đầu tư an toàn và tiện dụng nhất.

3.Lãi suất gửi vàng tại ngân hàng được tính như thế nào?

Với những người lần đầu gửi vàng vào ngân hàng, hẳn sẽ băn khoăn về vấn đề lãi suất. Thông thường, các ngân hàng sẽ có mức phần trăm lãi suất dựa trên tỉ giá vàng biến động trên thị trường. Nếu ở thời điểm bạn gửi, giá vàng tăng thì lãi suất sẽ cao. Số tiền lãi tại ngân hàng sẽ được tính dựa trên công thức sau:

LÃI = VỐN GỐC KHI GỬI x LÃI SUẤT/ 360 x SỐ NGÀY THỰC TẾ CỦA KỲ HẠN

*** Lưu ý: cách thức trả lại theo kỳ hạn sẽ được đổi về VNĐ. Mức giá này sẽ được dựa theo giá vàng miếng tiêu chuẩn do ngân hàng công bố ở thời điểm hiện tại.

>>Với công thức này, bạn có thể tự mình tính được số lãi khi gửi vàng tiết kiệm. Khi đến kỳ hạn nhận lãi, bạn đến ngân hàng và sẽ được tính toán kỹ lưỡng. Các hình thức tính sẽ được công khai theo giấy tờ, thủ tục khách quan.

4.Khi gửi vàng vào ngân hàng cần đảm bảo các điều kiện và thủ tục gì?

Việc gửi vàng vào ngân hàng cũng sẽ có nhiều thủ tục và điều kiện hơn so với gửi tiền. Vì thế, trước khi gửi, khách hàng nên tìm hiểu kỹ lưỡng để chủ động hơn trong mọi thao tác. Cụ thể:

Điều kiện để gửi vàng vào ngân hàng

 • Loại vàng được giữ hộ: vàng Rồng SJC 9999
 • Số lượng: 5 chỉ, 10 chỉ, 10 lượng (Đa số các ngân hàng sẽ giữ vàng miếng thay vì trang sức)
 • Yêu cầu: vàng chính chủ, có giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu kèm theo.

>>> Khi gửi vàng, ngân hàng sẽ trực tiếp trao Giấy gửi tiết kiệm, Giấy rút tiền tiết kiệm, Giấy đề nghị chuyển khoản.

Thủ tục đầy đủ khi gửi vàng tại ngân hàng

Khi gửi vàng tại ngân hàng, các chủ sở hữu tài sản cần phải mang theo đầy đủ các loại giấy tờ sau:

 • Chứng Minh Nhân Dân/ Hộ chiếu còn hiệu lực/ thẻ CCCD
 • Giấy chứng minh vàng chính chủ, giấy kiểm định vàng, hóa đơn mua vàng
 • Hợp đồng giữ hộ theo quy định
 • Một số giấy tờ khác theo quy định của từng ngân hàng

5. Ngân hàng có lãi suất gửi vàng cao và an toàn nhất hiện nay 2022

Không phải bất kỳ ngân hàng nào cũng đảm bảo độ uy tín và an toàn để bạn chọn gửi vàng. Hơn nữa, bạn cũng nên chọn các ngân hàng có lãi suất cao, nhằm mang lại số tiền lãi lớn như mong muốn. Dưới đây là một số ngân hàng tốt nhất mà bạn có thể tham khảo:

#1. Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank hiện đang cung cấp dịch vụ giữ hộ vàng miếng. Độ an toàn của ngân hàng này được đánh giá cao hơn hẳn. Các thủ tục giữ vàng và quy trình làm việc được thực hiện khoa học, nhanh chóng. Hầu hết các hình thức giữ hộ vàng đều đảm bảo mang lại lợi ích tối đa cho khách hàng. Khi hoàn trả vàng sẽ đảm bảo đúng số seri, đúng loại, nhãn hiệu, và chất lượng như đã đăng ký. Loại vàng mà Vietcombank nhận giữ phải đảm bảo đủ các đặc điểm sau:

 • Số lượng: 5 chỉ, 10 chỉ, 10 lượng
 • Địa điểm rút vàng: tại chi nhánh/ phòng giao dịch đã đăng ký
 • Số vàng rút lại: toàn bộ hoặc một phần
 • Thời hạn: báo trước ít nhất 1 ngày cho phòng giao dịch/ chi nhánh ngân hàng Vietcombank.

#2. Ngân hàng VPbank

Ngân hàng VPbank hay còn gọi là Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng. Đây là ngân hàng được đánh giá có lãi suất cao nhất từ trước đến nay. Hiện tại, VPbank đang cung cấp dịch vụ giữ hộ vàng miếng SJC 9999. Số lượng tối thiểu là 1 lượng vàng. Tuy nhiên, ngân hàng này hiện cũng chưa có dịch vụ nhận gửi tiết kiệm trang sức hay các loại vàng khác.

VPbank hiện đang có nhiều chi nhanh khác nhau trên toàn quốc. Thời hạn gửi thường là từ 1 đến 12 tháng (tùy vào lựa chọn của khách hàng). Ưu điểm của ngân hàng này là sẽ nhận giữ hộ nếu như khách hàng chưa thể rút đúng kỳ hạn. Đồng thời, độ an toàn và uy tín cao, mang lại sự an tâm cho khách hàng.

VPbank là ngân hàng có tỉ lệ lãi suất cao nhất

#3. Ngân hàng BIDV

Ngân hàng có độ uy tín cao tiếp theo mà bạn nên chọn đó chính là BIDV. Ngân hàng này hiện có dịch vụ giữ hộ vàng cùng các loại giấy tờ quan trọng khác. Khi vàng dược gửi tại đây, sẽ được cung cấp thêm dịch vụ thuê két sắt để đảm bảo an toàn tối đa. Lãi suất tại ngân hàng BIDV thường được tính theo giá vàng hiện tại. Đồng thời sẽ có kỳ hạn dài cho khách hàng, tự gia hạn nếu như có nhu cầu.

#4. Ngân hàng MBbank

Ngân hàng MBbank được xem là nơi giữ vàng an toàn và lãi suất cao hiện nay. Hiện tại, đơn vị này đã nhận giữ vàng với số lượng lớn. Tuy nhiên, MBbank cũng chỉ cung cấp dịch vụ giữ vàng miếng SJC 9999. Đồng thời, loại vàng khi gửi cần đảm bảo các đặc điểm như:

 • Số lượng: tối thiểu là 5 chỉ
 • Loại vàng: vàng miếng SJC 9999
 • Hình thức giữ vàng: niêm phong, gửi và nhận vàng theo chi nhanh giao dịch MBbank.
 • Phí giữ hộ vàng: 1000 VNĐ/ chỉ/ tháng.

MBbank thường nhận giữ hộ vàng với kỳ hạn linh hoạt. Tuy nhiên, tối thiểu là khách hàng phải giữ trong vòng 1 tháng. Khi có nhu cầu rút vàng, hãy liên hệ trước ít nhất 1 ngày.

#5. Ngân hàng Eximbank

Ngân hàng Eximbank đã cung cấp dịch vụ giữ hộ vàng từ trước năm 2016. Đây là đơn vị giữ hộ vàng uy tín, với mức phí thấp. Ngân hàng sẽ thu phí hằng tháng đúng vào ngày khách hàng mở tài khoản. Đồng thời, khách hàng cũng không được gửi thêm vàng vào tài khoản đã mở trước đó.

Trên đây là một số ngân hàng uy tín, có lãi suất cao mà bạn nên chọn để gửi vàng tiết kiệm. Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi vàng tại các ngân hàng khác như: ngân hàng Vietinbank, ngân hàng TP Bank, ngân hàng Sacombank,… Trước khi gửi, bạn cũng nên tham khảo mức lãi suất tại các ngân hàng để thu về mức lãi suất cao hơn. Đây chính là bí quyết giúp bạn có được nguồn hời lớn từ việc gửi vàng tại ngân hàng. Tuyệt đối, đừng gửi vàng tại các ngân hàng ảo hay tổ chức thiếu uy tín. Bởi như thế, sự rủi ro mất vàng sẽ cao và lãi suất sẽ không được hoàn trả theo đúng kỳ hạn.

Đề Xuất dành cho bạn Các App vay tiền Không thẩm định nhanh chóng, Không lo lừa đảo uy tín  

Leave a Reply