Cách làm thẻ ATM Vietcombank cho học sinh, sinh viên người dưới 18 tuổi 2022

Bạn đang muốn mở thẻ ATM Vietcombank nhưng chưa đủ 18 tuổi liệu có được làm hay không? Nếu được thì cần phải làm thế nào mới có thể sở hữu chiếc thẻ ATM này? Những điều này đã và đang là nỗi băng khoăn lo lắng của khách hàng hiện nay.

Trước đây chỉ những người đủ 18 tuổi mới có thể được sự chấp thuận của ngân hàng và làm thẻ ATM. Thế nhưng với sự phát triển không ngừng của xã hội hiện đại, nhu cầu cuộc sống của mọi người càng tăng cao.

Không ít học sinh, sinh viên, người chưa đủ 18 tuổi rất cần sở hữu cho mình 1 chiếc thẻ ATM để thuận tiện trong việc sử dụng.

Vậy ngân hàng Vietcombank có cho phép người dưới 18 tuổi mở thẻ ATM hay không? Và quy trình làm thẻ ATM Vietcombank cho học sinh, sinh viên và người dưới 18 tuổi được thực hiện như thế nào? Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề nay hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Học sinh, sinh viên, người dưới 18 tuổi có làm thẻ ATM được không?

Các bạn học sinh, sinh viên dưới 18 tuổi có làm thẻ ATM được không?

Dựa theo quy định của Ngân hàng nhà nước trước đây, điều kiện mở thẻ ATM chỉ áp dụng đối với các công dân độ tuổi từ 18 trở lên. Vì độ tuổi này mới có đầy đủ năng lực hành vi nhân sự và hoàn toàn chịu được trách nhiệm về những gì mình làm. Tuy nhiên trước sự phát triển tiến bộ của xã hội cùng những nhu cầu cần thiết nên Nhà nước đã có những quy định mới. Đối với công dân đã có CMND và từ 15 tuổi trở lên đều được làm thẻ ATM tại ngân hàng.

Trong bối cảnh phát triển hiện đại các em học sinh đủ 15 tuổi đã có đầy đủ năng lực hành vi nhân sự và tự chịu trách nhiệm những việc mình làm. Chính vì lẽ đó hiện nay rất nhiều ngân hàng đã mở rộng dịch vụ để làm thẻ ATM cho học sinh, sinh viên, người dưới 18 tuổi nhằm đáp ứng các nhu cầu giao dịch và thanh toán.

Lợi ích khi học sinh, sinh viên, người dưới 18 tuổi làm thẻ ATM

+ Khi các học sinh, sinh viên đi học xa nhà rất khó để gia đình cung ứng kinh phí để phục vụ cho việc sinh hoạt, học tập. Vì thế thẻ ATM được xem là công cụ thiết yếu giúp học sinh nhận được kinh phí từ gia đình một cách dễ dàng, nhanh chóng.

+ Bên cạnh đó khi có tiền trong thẻ ATM sẽ giúp học sinh, sinh viên dễ dàng chuyển khoản thanh toán tiền học phí cho nhà trường, thầy cô một cách đơn giản. Nhờ đó các em không cần phải xếp hàng chờ đợi tốn thời gian, và an toàn hơn khi không phải mang nhiều tiền mặt theo bên người khi đi nộp.

+ Khi ở xa nhà việc bỏ tiền trong thẻ ATM sẽ đảm bảo an toàn hơn khi giữ nhiều tiền bên người, điều đó sẽ phòng tránh việc bị mất trộm.

+ Nhờ có thẻ ATM việc thu chi và mua sắm tại các trung tâm thương mại, siêu thị, vé tàu, máy bay…trở nên tiện lợi, đơn giản hơn rất nhiều.

Học sinh, sinh viên, người dưới 18 tuổi được làm thẻ ATM nào?

Những loại thẻ nào các bạn dưới 18 tuổi có thể làm được

Có rất nhiều loại thẻ ATM được làm dựa vào từng độ tuổi và những quy định của từng ngân hàng. Các loại thẻ ATM dành cho học sinh, sinh viên dưới 18 tuổi gồm:

Loại thẻ Độ tuổi Điều kiện mở thẻ
Thẻ ATM nội địa Từ 15 tuổi trở lên chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân
Thẻ ATM trả trước/ thẻ ATM ghi nợ Từ 6 đến dưới 15 tuổi Có phụ huynh, người bảo hộ đồng ý bằng văn bản theo quy định của pháp luật Việt Nam.
Từ 15 – dưới 18 tuổi Độ tuổi này sẽ được mở thẻ ATM bao gồm cả thẻ chính và thẻ phụ mà không cần phải thấu chi.
Từ 18 tuổi trở lên Được mở thẻ ATM dưới mọi hình thức.
Thẻ tín dụng Từ 15 đến 18 tuổi Được bảo lãnh của phụ huynh có thẻ tín dụng tại ngân hàng

Làm thẻ ngân hàng cho học sinh cần những gì?

Nhiều khách hàng lo lắng về thủ tục làm thẻ ngân hàng cho học sinh, sinh viên dưới 18 tuổi. Bởi họ cho rằng cần phải chuẩn bị nhiều loại giấy tờ khác nhau, nên vô cùng rắc rối.

Thế nhưng trên thực tế thì không phải vậy tùy vào loại thẻ ngân hàng gia đình muốn làm cho học sinh, sinh viên mà sẽ phải chuẩn bị giấy tờ kèm theo đúng với quy định của ngân hàng và nhà nước.

Còn đối với thẻ ATM thông thường chỉ cần học sinh, sinh viên đủ 15 tuổi có CMND hoặc CCCD là đã có thể làm thẻ ngân hàng dễ dàng với các thủ tục đơn thuần khác.

Vì sao bạn nên làm thẻ ATM Vietcombank cho học sinh, sinh viên dưới 18 tuổi?

Những lợi ích của thẻ ATM Vietcombank

Mỗi ngân hàng đều có những chính sách, quy định khác nhau về hình thức mở thẻ ATM cho khách hàng. Và để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thanh toán, sử dụng ngân hàng Vietcombank đã chấp nhận làm thẻ ATM cho học sinh, sinh viên dưới 18 tuổi.

Thẻ ATM Vietcombank hiện nay là sự lựa chọn số 1 nên rất nhiều khách hàng hướng đến. Thẻ ATM ngân hàng mang đến những tính năng ưu Việt giúp người dùng có được những tiện ích vượt trội. Khi sở hữu thẻ ATM Vietcombank bạn sẽ dễ dàng thực hiện các giao dịch như: rút tiền, chuyển tiền, thanh toán, tra cứu số dư…mọi lúc mọi nơi. Hay bạn cũng có thể thực hiện các thao tác này trực tiếp ngay trên máy ATM hay máy POS trên toàn quốc.

Khi làm thẻ ATM Vietcombank cho sinh viên, học sinh, người dưới 18 tuổi sẽ nhận được những ưu đãi vượt trội như:

  • Thẻ ATM có hạn mức rút tiền tối đa lên đến 25 triệu đồng/ngày và không giới hạn số lần.
  • Khi dùng thẻ chuyển khoản nộp học phí online hoàn toàn miễn phí giao dịch.
  • Có thể áp dụng tất cả những tiện ích có trên Internet Banking Vietcombank
  • Dễ dàng rút tiền trên tất cả hệ thống ATM liên ngân hàng trên cả nước
  • Thẻ ATM vẫn có thể thanh toán ở bất cứ địa điểm nào sử dụng thẻ.

Hướng dẫn làm thẻ ATM Vietcombank cho người dưới 18 tuổi

Khi bạn có chứng minh nhân dân thì hãy mang đến chi nhánh ngân hàng Vietcombank gần nhất để thực hiện các thủ mục mở thẻ ATM nội địa.

Khi đến nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn cho bạn điền đầy đủ thông tin, đơn xin phát hành thẻ ATM. Bạn điền đầy đủ những thông tin theo đúng quy định, ký tên của mình và nộp phí là đã hoàn thành thủ tục mở thẻ ATM Vietcombank.

Nhân viên ngân hàng sẽ gửi lại giấy hẹn nhận thẻ, thông thường từ 7-10 ngày kể từ ngày đăng ký, mọi người sẽ nhận được thẻ ATM của mình. Chiếc thẻ này sẽ mang đến cho bạn rất nhiều tiện ích như: thanh toán các hóa đơn, thanh toán mua sắm, rút tiền, chuyển khoản. Tất  cả các thao tác này được thực hiện vô cùng đơn giản trên hệ máy ATM của ngân hàng

Nếu muốn làm thẻ tín dụng, thẻ ATM trả trước/ghi nợ bạn cần phải có phụ huynh đi cùng và những giấy tờ liên quan như (giấy CMND) để cam kết bảo lãnh theo đúng quy định của ngân hàng và nhà nước.

Việc làm thẻ ATM Vietcombank cho học sinh, sinh viên, người dưới 18 tuổi vô cùng đơn giản và dễ dàng. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ thì bạn có thể hoàn thành thủ tục nhanh chóng trong vòng 15 phút.

Được biên tập bởi:
Đất Vàng Bạc

Đề Xuất dành cho bạn Các App vay tiền Không thẩm định nhanh chóng, Không lo lừa đảo uy tín  

Leave a Reply