2022 Du học sinh muốn làm thẻ ngân hàng ở Hàn Quốc cần những gì?

Rất nhiều thắc mắc liên quan đến vấn đề làm thẻ ngân hàng ở Hàn Quốc cần những gì, có khó không. Nó cũng chính là câu hỏi mà những người nước ngoài sinh sống và làm việc tại đất nước này muốn biết.

Nếu bạn đã hoặc đang chuẩn bị sang Hàn du học thì chắc chắn bạn cũng sẽ quan tâm đến vấn đề này, vậy thì cùng tham khảo qua bài viết này nhé!

Vì sao bạn nên làm thẻ ngân hàng ở Hàn Quốc

Nếu bạn đi du lịch nước ngoài hoặc làm việc, học tập ở nước ngoài thì có một chiếc thẻ ngân hàng là điều hết sức cần thiết.

Cùng với việc sử dụng thẻ ngân hàng đồng nghĩa với việc bạn dễ dàng giao dịch. Việc chuyển, nhận tiền với người thân hoặc các loại thanh toán khác trở nên đơn giản. Cụ thể:

– Thẻ ngân hàng được xem là ví tiền của bạn, là nơi giữ tiền an toàn nhất cho bạn ở xứ người.

– Chiếc thẻ ngân hàng chẳng khác nào nhịp cầu nối kinh tế giữa bạn với gia đình ở quê nhà.

Việc làm thẻ ngân hàng đối với du học sinh tại Hàn Quốc là điều thiết yếu, bởi vì chiếc thẻ sẽ là nguồn đảm bảo tài chính để các bạn yên tâm học tập.

Bạn không thể sử dụng tiền mệnh giá Việt Nam ở nước ngoài, nhưng với thẻ ngân hàng, điều này hoàn toàn không phân biệt.

Những ai được phép làm thẻ ngân hàng ở Hàn Quốc

Thực tế thì việc mở thẻ ngân hàng tại mỗi quốc gia đều có những quy định riêng. Tuy nhiên về cơ bản chúng đều giống nhau ở đối tượng khách hàng mở thẻ.

Ngoài những công dân mang quốc tịch của nước đó ra thì những người ngoại quốc đang sinh sống, làm việc trên lãnh thổ quốc gia đó cũng được mở thẻ ngân hàng thuộc quản lý của nhà nước đó.

Du học sinh muốn làm thẻ ngân hàng ở Hàn Quốc cần những gì?

Du học sinh muốn làm thẻ ngân hàng ở Hàn Quốc cần những gì?

Tại Hàn Quốc cũng không ngoại lệ, nếu bạn là công dân hợp pháp của đất nước xinh đẹp này thì chắc chắn rồi, bạn được tự do mở thẻ ngân hàng theo quy định hiện hành của nhà nước.

Bên cạnh đó, một số đối tượng sẽ được phép mở tài khoản ngân hàng như:

  • Người nước ngoài đang định cư tại Hàn Quốc
  • Người nước ngoài đang tạm trú tại Hàn Quốc để làm việc, học tập hoặc công tác

Đối với những người ngoại quốc đến Hàn để công tác dài hạn, để làm việc theo hợp đồng hoặc du học sinh, nếu muốn mở thẻ ngân hàng cần thêm một số yêu cầu về giấy tờ, chứng nhận hợp pháp đúng quy định của pháp luật nhà nước Hàn Quốc.

Muốn làm thẻ ngân hàng ở Hàn Quốc cần những gì?

Thủ tục làm thẻ ngân hàng ở Hàn Quốc

Thủ tục làm thẻ ngân hàng ở các quốc gia hầu như là giống nhau, đều phải trải qua các bước cơ bản như chuẩn bị đầy đủ giấy tờ hợp lệ, đến quầy giao dịch ngân hàng và đăng ký mở thẻ. Vậy thì bạn cần chuẩn bị những giấy tờ nào và đăng ký mở thẻ như thế nào?

Về vấn đề giấy tờ hợp lệ theo quy định của ngân hàng, ngoài giấy tờ tùy thân thì bạn phải có đủ các loại sau đây:

– Hộ chiếu

– Thẻ người nước ngoài

– Giấy xác nhận sinh viên, du học sinh của trường (do trường bạn đang theo học cấp và đóng dấu)

Về vấn đề đăng ký mở thẻ cũng khá đơn giản. Trước tiên bạn cần xác định ngân hàng nào mình sẽ đến làm thẻ, tiếp theo sẽ đến quầy giao dịch của ngân hàng đó, xuất trình giấy tờ và yêu cầu mở thẻ.

Thông thường ở mỗi trường Đại học tại đất nước Hàn Quốc đều có liên kết với một ngân hàng để tiện cho các giao dịch liên quan đến tài chính.

Vì vậy, bạn nên liên hệ với ban quản lý sinh viên để được hỗ trợ tìm hiểu về ngân hàng liên kết đó mà mở thể cho dễ dàng.

Cách làm thẻ ngân hàng ở Hàn Quốc

Sau khi tìm được ngân hàng thì chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết và đến quầy giao dịch thực hiện tiếp các bước còn lại. Tại quầy giao dịch, khi đến lượt của mình thì bạn sẽ được hướng dẫn trải qua 4 bước sau:

– Bước 1: Lấy mẫu đơn đăng ký trực tiếp tại quầy (hoặc tự in ra từ website của ngân hàng)

– Bước 2: Điền thông tin vào mẫu đăng ký

– Bước 3: Nộp lại tờ đăng ký đã đủ thông tin cho giao dịch viên, đồng thời xuất trình và nộp những giấy tờ mà ngân hàng yêu cầu

– Bước 4: Nộp phí mở thẻ, nhận giấy hẹn rồi chờ đến ngày ra nhận thẻ

Như vậy là bạn đã hoàn tất quá trình đăng ký mở thẻ ngân hàng ở Hàn Quốc rồi. Có thể thấy việc làm thẻ ngân hàng ở đây cũng không khác gì so với ở Việt Nam, nhưng bạn cũng phải cẩn thận khi điền vào form nhé, phải đảm bảo các thông tin chính xác, trùng khớp với giấy tờ tùy thân của mình.

Ngân hàng nào là phổ biến ở Hàn Quốc?

Ngân hàng Woori

Woori bank chính là cái tên được nhắc tới đầu tiên khi được hỏi về ngân hàng nào phổ biến tại Hàn Quốc. Đây được xem là ngân hàng lớn nhất Hàn Quốc với tổng tài sản đứng đầu trong các ngân hàng tại đất nước này.

Với mạng lưới lớn mạnh, có mặt tại hầu hết các tỉnh thành của Hàn Quốc, Woori bank còn vươn xa ra tầm thế giới khi xuất hiện tại nhiều thành phố lớn của Việt Nam như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Bắc Ninh, Hải Phòng, Bình Dương, Đồng Nai.

Đối với du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc thì Woori bank chính là lựa chọn đầu tiên mà họ nghĩ tới sẽ mở thẻ ngân hàng.

Việc này sẽ là thuận lợi cho chính du học sinh và cả người thân trong vấn đề gửi, nhận tiền. Vì Woori bank đã có mặt tại Việt Nam thì mọi thứ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Một số ngân hàng Hàn Quốc phổ biến khác

Bên cạnh Woori bank thì Hàn Quốc còn những ngân hàng khác cũng lớn mạnh như Shinhan Bank, Korea Development Bank, Nonghyup Bank, Industrial Bank of Korea, KB Kookmin Bank,…

Trong số những ngân hàng này thì Shinhan bank cũng là một cái tên đã xuất hiện tại Việt Nam trong những năm gần đây, có trụ sở tại nhiều tỉnh thành trong cả nước. Bạn có thể lựa chọn cho mình ngân hàng thích hợp nhất.

Nhìn chung, làm thẻ ngân hàng ở Hàn Quốc cũng không có gì rắc rối, mọi thứ diễn ra dễ dàng như quá trình làm thẻ ngân hàng ở nước ta.

Chỉ khác là bạn phải xuất trình đầy đủ các loại giấy tờ quan trọng khác bên cạnh giấy tờ tùy thân. Hãy tìm hiểu kỹ và thực hiện đúng theo yêu cầu bạn nhé!

Đề Xuất dành cho bạn Các App vay tiền Không thẩm định nhanh chóng, Không lo lừa đảo uy tín  

Leave a Reply