2022 Tờ 100 đô cũ, bị rách, bị mốc có đổi tiền được không, ở đâu?

Tờ 100 đô cũ, bị rách, bị mốc có dùng được không, Đổi tiền đô cũ ở đâu? Đây là băn khoăn của nhiều người khi đang sở hữu trong tay loại tiền này.

Bởi, chính phủ Mỹ đã cho phát hành 100 đô mới từ năm 2013 cho đến nay. Nếu bạn cũng chung thắc mắc thì cùng xem ngay các chia sẻ bên dưới nhé!

Tờ 100 đô là gì?

Tiền 100 đô (100USD) là một mệnh giá tiền tệ của nước Mỹ (Hoa Kỳ). Đồng ngoại tệ này được sử dụng khá nhiều nơi trên thế giới, Việt Nam cũng không ngoại lệ.

Tiền đô la được đánh giá là tiền có khả năng lưu hành rộng rãi và là loại tiền tệ chung của thế giới.

Trong lịch sử, đồng đô la Mỹ cũng vinh dự là đồng tiền duy nhất được gắn với vàng. Xét về tổng trữ ngoại hối thì đô la Mỹ chiếm 64%, hơn gấp nhiều lần so với đồng Euro.

Tờ 100 đô là loại tiền có giá trị cao nhất từ trước đến nay. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để chi tiêu sau khi quy đổi sang tiền Việt.

Tờ 100 đô cũ, bị rách, bị mốc, bị dính màu có dùng được không?

Nhiều người đang sở hữu những tờ 100 đô cũ và không biết nó có lưu hành được không. Thực tế, từ ngày 8/ 10/ 2013, chính phủ Mỹ đã cho phát hành tờ 100 đô la mới.

Tờ 100 đô cũ, bị rách, bị mốc có dùng được không, đổi tiền đô cũ ở đâu?

Tờ 100 đô cũ, bị rách, bị mốc có dùng được không, đổi tiền đô cũ ở đâu?

Đương nhiên, theo đó tờ đô la cũ sẽ không được phát hành ngay tại thời điểm này. Thế nhưng, vì lượng tờ 100 đô la cũ đã lưu hành thời gian rất dài trên thị trường nên chính phủ khó có thể kiểm soát được.

Hiện tại, chính phủ Mỹ vẫn đang từng bước cho thu hồi lại những tờ 100 đô cũ. Đồng thời, cũng đưa ra các tiêu chí cơ bản giúp người dân có thể tự phân biệt tiền 100 đô cũ và mới. Đặc biệt, giá trị của hai loại tiền 100 đô cũ và mới vẫn như nhau, cho đến thời điểm hiện tại.

Thậm chí nhiều người chọn bỏ ra số tiền lớn để sưu tầm những đồng 100 đô la cũ. Trong tương lai, việc sở hữu nhiều tờ 100 đô la cũ cũng sẽ mang lại cho bạn lợi nhuận lớn. Nhưng nếu tờ đô đó quá cũ, mờ nhòe, rách góc, bị mốc, bị dính màu,… chắc chắn sẽ không thể lưu hành.

Đổi tiền đô cũ ở đâu?

Bạn hoàn toàn có thể đổi những tiền 100 cũ lấy lấy 100 đô mới. Bởi đây cũng là một trong những điều mà chính phủ Mỹ khuyến khích nhằm đẩy nhanh quá trình thu hồi. Vậy, đổi tiền 100 đô cũ ở đâu?

Tại Việt Nam, nếu bạn muốn đổi những tờ 100 đô cũ, hãy đến các ngân hàng uy tín. Chẳng hạn như: BIDV, Vietcombank, Eximbank,…

Các ngân hàng này còn hỗ trợ đổi cả tiền đô cũ/ rách, giúp khách hàng thuận tiện trong chi tiêu. Đương nhiên, việc đổi tiền đô cũ/ rách cũng sẽ kèm theo một số điều kiện. Cụ thể:

– Tiền vẫn có khả năng tồn tại dưới dạng tờ, không bị biến dạng khi bóp mạnh, không giòn, nát.

– Nếu bị mất góc, bị chát thì phần tiền còn lại phải trên 50%.

– Tiền 100 đô cũ nhưng không bị mờ/ mất số seri.

– Các hoa văn, hình chìm, bảo mật trên tờ tiền phải còn.

– Tiền cũ là do tự nhiên chứ không phải là sự cố tình phá hoại để được đổi.

Xem thêm: Ngân hàng gửi Vàng lãi suất cao

Bên cạnh đó, vẫn có nhiều tiệm vàng lớn cung cấp dịch vụ đổi tiền đô cũ với mức giá cao. Bạn nên chọn các địa chỉ đổi uy tín, nhằm tránh mất nhiều phí. Đồng thời, cũng hạn chế tình trạng lừa gạt, đổi tiền 100 đô giả.

Đổi tiền đô cũ có tốn tiền phí không?

Dù bạn đổi tiền 100 đô la bị cũ hay bị rách, bị dính màu, bị mốc thì sẽ mất phí. Tuy nhiên, bạn nên chọn đổi tại các ngân hàng để có mức phí thấp nhất.

Theo khảo sát thì phí đổi tiền 100 đô cũ hoặc rách sẽ giao động từ 2% đến 3%. Bạn có thể đến trực tiếp các ngân hàng để được tư vấn hoặc xem biểu phí trên bảng niêm yết hệ thống hằng ngày.

Ngoài ra, nếu bạn muốn “kiếm lời” từ tờ 100 đô cũ, có thể chọn các kênh mua bán online. Bởi sẽ có nhiều đối tượng muốn sưu tầm tiền cũ, họ sẵn sàng bỏ qua chi phí cao để mua lại tờ 100 đô của bạn. Nhưng hãy nhớ, tờ 100 đô cũ chứ không rách quá nhiều, không mờ nhòe mất số,…

Danh sách đầu số tài khoản của các ngân hàng: https://datvangbac.com/danh-sach-dau-so-tai-khoan-cua-cac-ngan-hang.html

Với những thông tin trên, bạn sẽ biết tờ 100 đô cũ có dùng được không? đổi tiền đô cũ ở đâu. Nếu bạn đang sở hữu những tờ đô cũ nhưng đặc điểm nhận dạng vẫn còn nguyên thì có thể đổi hoặc sử dụng.

Bởi hai loại tờ 100 đô cũ và mới đều có giá trị như nhau. Trừ khi bạn đã làm nó bị mờ nhòe, rách nát, mất đi tính bảo mật hình ảnh,… thì không thể lưu hành.

Đề Xuất dành cho bạn Các App vay tiền Không thẩm định nhanh chóng, Không lo lừa đảo uy tín  

Leave a Reply