Vàng Non 10K Là Gì? Giá Vàng Non 10K Hôm nay 2022

Vàng non 10k cũng được xem là một trong những sản phẩm rất có giá trị. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết vàng non 10k là gì? giá vàng non 10k bao nhiêu?. Đồng thời, việc phân biệt được vàng non 10k thật giả cũng là điều hết sức quan trọng. Vì thế, đừng bỏ lỡ những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ngay bên dưới.

Vàng non 10k là gì? Vàng non 10k có gì đặc biệt?

Vàng non 10k dù là một sản phẩm phổ biến. Tuy nhiên, ít ai biết được loại vàng này có đặc điểm gì, hàm lượng vàng chuẩn là bao nhiêu.

Khái niệm về vàng non 10k

Vàng non 10k nằm trong danh sách những loại vàng non tuổi. Đương nhiên, độ tuổi của vàng sẽ được nhận diện theo một số quy chuẩn. Chẳng hạn:

  • Vàng 24k – vàng10 tuổi
  • Vàng 22k – vàng 9 tuổi 17
  • Vàng 18k – vàng 7 tuổi 5
  • Vàng 10k – vàng 4 tuổi 17

Thực tế, mức tuổi chính xác của vàng được tính dựa trên số phần trăm tỉ lệ vàng thật có trong hợp kim. Nghĩa là, vàng 10k thì sẽ chứa 41,7% vàng nguyên chất, 58,3% còn lại là những hợp kim khác. Vàng non 10k được xem là loại có tỉ lệ vàng thấp nhất trong tất cả.

Vàng non 10k là loại vàng có độ tuổi thấp nhất trong nhóm vàng non

Đặc điểm của vàng non 10k là gì?

Vàng non được sử dụng khá nhiều cho việc chế tác các trang sức. Bởi lẽ, so với các loại vàng ta hay vàng nguyên chất, vàng non sẽ cứng hơn nhờ lượng hợp kim khác. Với vàng non 10k, sẽ có độ cứng cao hơn, dễ đính đá, gia công nhiều kiểu dáng.

Hơn nữa, giá vàng non 10k cũng rẻ hơn so với các loại vàng nguyên chất khác. Vì thế, ngay cả đơn vị gia công cũng như khách hàng đều ưu tiên chọn các sản phẩm trang sức từ vàng non 10k. Vàng non 10k thường sẽ có màu vàng rất nhạt, thậm chí là có màu trắng. Khả năng cọ sát, độ bền của loại vàng này cũng cao hơn nhiều so với vàng thật.

Vàng non 10k thường có màu nhạt hơn so với vàng nguyên chất

Giá vàng non 10k hôm nay bao nhiêu tiền một chỉ?

Giá vàng non 10k luôn là điều mà nhiều khách hàng quan tâm. Tuy nhiên, theo khảo sát cho thấy, giá vàng 10k có thể ở mức cố định. Nhưng đối với vàng non 10k thì sẽ luôn có sự giao động lên xuống thất thường. Bởi lẽ, vàng non 10k sẽ có hàm lượng vàng nguyên chất chênh lệch tùy vào đơn vị sản xuất.

Giá vàng non 10k cũng có sự biến đổi liên tục theo thị trường

Căn cứ vào mức giá vàng 10k, khách hàng cũng có thể dễ dàng định giá vàng non 10k. Bởi mức giá chênh lệch của 2 loại vàng này cũng ở ngưỡng từ 1.000.000đ đến 2.000.000đ/ lượng. Với vàng non 10k, mức giá có thể là 1.700.000đ đến 2.000.000đ/ chỉ. Để biết được mức giá chính xác, bạn có thể xem trực tiếp trên các kênh thông tin uy tín. Hoặc cách khác, bạn có thể đến trực tiếp các shop bán vàng non/ tiệm vàng non uy tín để tham khảo.

Giải đáp: Có nên mua vàng non 10k hay không?

Vàng non 10k ngày nay được bán ở khá nhiều cửa hàng uy tín khác nhau. Bạn nên chọn mua vàng non 10k Phú Quý, vàng non 10k Bảo Tín Minh Châu,... Hoặc bạn có thể chọn mua vàng non 10k SJC tại các cửa tiệm lớn. Quay lại với băn khoăn: có nên mua vàng non 10k hay không?. Nếu bạn muốn chọn mua một món trang sức tiết kiệm tiền, hãy chọn các mẫu được làm từ vàng non 10k. Bởi lẽ, loại vàng này chỉ có 41.7% vàng và còn lại là các hợp kim khác.

Trước hết, mức giá của trang sức làm từ loại vàng này sẽ có mức giá thấp nhất. Hơn nữa, vàng non 10k khi làm trang sức cũng sẽ có độ bền cao. Vì cứng cáp, dễ gia công nên sẽ có nhiều mẫu mã đính đá, kim cương,… đẹp mắt. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi trang sức từ vàng non 10k để vừa sang trọng lại tiết kiệm túi tiền.

Nếu bạn hướng đến tính thẩm mỹ thì nên chọn trang sức từ vàng non 10k

Ngày nay, rất nhiều người thường chọn mua các loại nhẫn kim tiền vàng non 10k thay cho các loại vàng thật. Hơn nữa, họ cũng ưu tiên chọn các địa chỉ bán vàng 10k uy tín để đồng hành. Đây chính là cách giúp bạn có được sản phẩm chất lượng, ít bị “đội giá” nhất.

Cách mua trang sức vàng non 10k đẹp và mới lâu hơn

Nhiều người thường lo lắng về tình trạng trang sức vàng non 10k bị xỉn màu. Thực tế, điều này còn phụ thuộc vào việc bảo quản cũng như chọn mua của khách hàng. So với các loại vàng nguyên chất, vàng non 10k sẽ có khả năng xỉn màu cao hơn. Bởi lẽ, có đến 58,3% hàm lượng trong đó là hợp kim. Nếu như bạn để chúng tiếp xúc với môi trường càng nhiều thì tốc độ xỉn màu càng cao.

Đặc biệt, khi mua trang sức vàng non 10k, bạn cũng nên chú ý đến chất lượng. Hãy chọn cho mình sản phẩm có hàm lượng vàng nguyên chất cao hơn so với hợp kim khác. Điều này sẽ hạn chế tối đa việc vàng bị xỉn màu. Để mua được những sản phẩm này, bạn nên chọn đến các tiệm vàng non 10k uy tín.

Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí, khi mua vàng non 10k, bạn cũng nên xem giá cả thị trường. Hãy chọn lúc vàng đang có giao động theo chiều hướng đi xuống để mua vào. Ngược lại, khi muốn bán ra ít bị “mất giá” nhất thì hãy chọn thời điểm giá vàng tăng. Đây là lựa chọn thông minh để bạn có được số lời lớn từ việc kinh doanh vàng non 10k đấy.

Vàng non 10k là nguyên liệu được sử dụng phổ biến trong việc chế tác trang sức. Bởi chúng vừa tiết kiệm chi phí lại có độ cứng tối đa. Với những khách hàng hướng đến tính thẩm mỹ thì có thể ưu tiên chọn các sản phẩm từ vàng non 10k.

Đề Xuất dành cho bạn Các App vay tiền Không thẩm định nhanh chóng, Không lo lừa đảo uy tín  

Leave a Reply