Vàng Ròng là gì, mua Vàng Ròng ở đâu? Giá Vàng Rồng 2022 bao nhiêu?

Thị trường vàng liên tục có những biến động theo chiều hướng tăng giảm khác nhau. Đây cũng là điều mà rất nhiều khách hàng hướng đến để có được lợi nhuận cao.

Hẳn bạn thường quen thuộc với cách gọi của vàng 9999, vàng 24K là loại vàng có giá trị lớn nhất trên thị trường. Vậy, bạn có biết vàng ròng là gì?. Giá vàng ròng bao nhiêu? Mua vàng ròng ở đâu?….

Chắc chắn, hàng loạt thông tin khác nhau dành cho các loại vàng sẽ khiến bạn cảm thấy “bị rối”. Đặc biệt là những người lần đầu quan tâm đến việc đầu tư vàng. Đừng lo! Tất cả những băn khoăn ấy sẽ được giải đáp một cách chi tiết ngay bên dưới.

1.Giải đáp: vàng ròng là gì?

Trên thị trường có khá nhiều loại vàng khác nhau như: vàng 24K, vàng 9999, vàng ròng, vàng 18K, vàng 14K,… Trong đó, vàng ròng cũng là tên gọi chung cho các loại vàng cho độ tinh khiết cao nhất. Bạn có thể hiểu một cách đơn giản nhất, vàng ròng chính là vàng nguyên chất.

Nhiều người thường gọi vàng ròng với một số cái tên tương đương khác như vàng 24K, vàng 4 số 9, vàng 9999. Đây đều là những tên gọi dành cho loại vàng có độ tinh khiết đạt 99,99%.

Ngày nay, vàng ròng thường được bán với mức giá cao nhất và nhiều người chọn mua để tích trữ “kiếm lời.

2.Vàng 24K có phải là vàng ròng hay không?

Như bạn đã biết, vàng 24K chính là loại vàng có độ tinh khiết 99,99%. Hầu như tạp chất bên trong chỉ trên dưới 1%. Vàng 24K còn được gọi là vàng 10 tuổi, loại vàng có độ nguyên chất cao nhất.

Với tỉ lệ độ tinh khiết, cũng như giá trị hiện có, vàng 24K cũng thuộc nhóm vàng ròng. Vì thế, bạn có thể gọi vàng ròng là vàng 24K hoặc ngược lại vẫn được.

3.Vàng 9999 có phải là vàng ròng hay không?

Vàng 9999 chính là cái tên dành cho loại vàng có hàm lượng nguyên chất lên đến 99,99%. Loại vàng này cũng có giá trị tương đương với vàng 24K và vàng ròng. Tên gọi cũng là cách để biểu thị độ tinh khiết của loại vàng này.

Vì thế, vàng 9999 cũng chính là vàng ròng. Tóm lại, vàng ròng sẽ được gọi với những cái tên tương ứng như vàng 24K, vàng 9999, vàng 10 tuổi,….

Bảng Giá vàng hôm nay Vàng Rồng, 9999, SJC, 24K, 18K, 14K, 10K

4.Có nên mua vàng ròng để trữ kiếm lời không?

Vàng ròng/ vàng 9999/ vàng 24K đều là những chủng loại vàng có giá trị cao nhất trên thị trường.

Vàng Ròng là gì, mua Vàng Ròng ở đâu

Loại vàng này được khai thác trong tự nhiên, qua quá trình đãi lọc và nung đúc để có các hình dạng phù hợp nhất. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn: có nên mua vàng ròng để trữ kiếm lời không?

Thực tế, việc đầu tư tài chính mua vàng sẽ mang đến cho bạn nguồn lợi lớn nếu như biết mua bán đúng thời điểm. Bởi vàng chính là mục tiêu đầu tư an toàn và tiện lợi nhất mà nhiều người lựa chọn.

Đối với vàng ròng, loại vàng này có giá trị cao nên sẽ dễ dàng sinh lời hơn khi thị trường biến động theo chiều hướng tích cực.

Tuy nhiên, khi mua vàng ròng, chúng tôi khuyên bạn nên chọn mua ở dạng miếng hoặc thỏi. Bởi ở dạng này, vàng ròng sẽ có mức giá tốt nhất ngay cả khi mua vào và bán ra.

Bạn có thể chọn mua vàng ròng lúc thị trường vàng có chiều hướng giảm và ít biến động. Đồng thời, hãy bán ra ngay khi vàng có chiều hướng tăng đến mức báo động.

Để mua vàng ròng sinh lời, bạn nên áp dụng một số kinh nghiệm sau:

 • Nên mua vàng miếng/ vàng thỏi thay vì trang sức.
 • Chọn thời điểm thích hợp nhất để mua vàng ròng trữ.
 • Liên tục theo dõi những biến động giá vàng trên thị trường.
 • Hãy đầu tư một phần chi phí thay vì đầu tư tất cả để tránh rủi ro.
 • Đừng quên tìm cho mình đơn vị mua vàng uy tín để không bị ép giá.
 • Hãy bán ra ngay khi giá vàng có những chuyển biến tích cực nhất về giá cả.

5.Vì sao vàng ròng ít được lựa chọn để làm trang sức?

Vàng ròng là loại có độ tinh khiết cao nhất trong tất cả loại vàng. Nghĩa là, hàm lượng vàng nguyên chất có trong vàng ròng đạt 99,99 %.

Vì thế, vàng ròng thường có đặc điểm là mềm dẻo hơn hẳn. Chính vì tính chất này, vàng ròng sẽ khó gia công trang sức hơn các loại vàng tây/ vàng non.

Bởi, với độ mềm vốn có, các đơn vị gia công sẽ khó có thể đính đá, chạm khắc hay tạo kiểu để đạt độ thẩm mỹ cao.

Hầu hết các sản phẩm trang sức như nhẫn, vòng tay, vòng cổ,… đều được làm từ vàng non. Trên thị trường bạn sẽ tìm thấy nhiều sản phẩm trang sức đẹp mắt được làm từ vàng 18K, vàng 14K, vàng 10K,….

Đây cũng là lý do vì sao vàng ròng/ vàng 24K/ vàng 9999 thường ít được lựa chọn để gia công trang sức.

6.Vàng ròng có gây hại cho sức khỏe không? Vàng ròng có bị xỉn màu không?

Với độ tinh khiết đạt 99,99%, vàng ròng hoàn toàn không bị oxi hóa dưới tác động của môi trường. Với tính chất này, sẽ giúp cho vàng mới lâu hơn, thẩm mỹ và giá trị hơn.

Bạn cũng không mất thời gian để làm mới, đánh bóng hay phải cất công tìm cách bảo quản vàng vì sợ xỉn màu. Đây là ưu điểm tuyệt vời khiến nhiều người không tiếc tiền để mua trang sức vàng ròng.

Hơn nữa, vàng ròng được xem là sản phẩm không gây hại cho sức khỏe như các loại vàng có nhiều kim loại. Vì thế, nhiều người vẫn chọn mua trang sức vàng ròng mặc dù kiểu mã không mấy đẹp mắt như các loại vàng khác.

Đồng thời, khi mua vàng ròng, bạn sẽ ít đối mặt với tình trạng rớt giá hay lỗ khi bán ra. Đây cũng được xem là một vài ưu điểm đáng chú ý, khiến vàng ròng trở thành sản phẩm gây sốt trên thị trường.

7.Địa chỉ bán vàng ròng uy tín tại Việt Nam

Khi bạn có nhu cầu mua vàng ròng để trữ hay bất kỳ mục đích nào khác, hãy lựa chọn cho mình đơn vị uy tín. Bởi với giá trị cao như vàng ròng, khó tránh khỏi tình trạng lạm dụng, thêm tạp chất để kiếm lời.

Vì thế, tốt nhất khi có ý định mua vàng ròng, bạn nên đến các địa điểm sau:

 • Công ty vàng bạc trang sức PNJ
 • Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji
 • Tập đoàn vàng bạc đá quý Sài Gòn
 • Tập đoàn vàng bạc đá quý Phú Quý
 • Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu

Đây là những địa chỉ uy tín nhất hiện nay, cung cấp đa dạng các loại vàng với chất lượng tốt. Với vàng ròng, bạn có thể chọn mua dạng miếng, thỏi hoặc trang sức đều được.

Mức giá thành các sản phẩm vàng tại những đơn vị này đều theo thị trường. Vì thế, khách hàng sẽ không lo đối mặt với tình trạng mua phải vàng kém chất lượng và bị ép giá.

Vàng ròng là sản phẩm có giá trị lớn trên thị trường hiện nay. Bạn có thể chọn mua vàng ròng để tích trữ kiếm lợi nhuận. Đồng thời, vàng ròng cũng sẽ khẳng định được giá trị của người sở hữu. Để mua được vàng ròng tốt, hãy đến các địa chỉ mà chúng tôi gợi ý ở trên để được tư vấn nhé!

Đề Xuất dành cho bạn Các App vay tiền Không thẩm định nhanh chóng, Không lo lừa đảo uy tín  

Leave a Reply